วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หู้ยหวาน! อาเล็ก เผยฉายา 'ไข่ต้ม' ของ เต้ย มีที่มาจากความน่ารัก

เรียกว่าเป็นภาพน่ารักและประทับใจ เมื่อพระเอกหนุ่มหน้าตี๋ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ทำเซอร์ไพรส์วันเกิดสาวคนสนิทอย่างนางเอกร่างเล็ก เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ แถมเรียกฝ่ายหญิงว่า "ไข่ต้ม" ด้วย ได้เจอ อาเล็ก มาร่วมงาน "เปิดวิกบิ๊ก 3 Fantastic 3" ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงวันเกิดเต้ยเป็นไงบ้าง?
"ก็อย่างที่เห็นครับผม ก็ไปเซอร์ไพรส์ครับ ถามว่าวางแผนยังไง ก็เหมือนว่าจะนอนแล้วและก็อยู่บ้าน ถามว่าวางแผนนานไหมไม่ได้นานอะไรมาก มันไม่ได้อะไรเยอะแยะมากมายครับ เป็นอะไรที่ง่ายๆ ไม่หวือหวา"

เขาเซอรไพรส์ไหม?
"ก็เซอร์ไพรส์ ตอนแรกเขาบอกว่าจะนอนแล้ว และใช้เวลาตอนเขาอาบน้ำซิ่งรถไปหา"

มีของขวัญอย่างอื่นไหมนอกจากเค้ก?
"ก็ให้ตุ้มหูครับ เป็นต่างหูน่ารักๆ จริงๆ เวลาเราซื้อของขวัญให้ใคร เราก็อยากให้เขาได้ใช้จริงๆ แล้วต่างหูเป็นอะไรที่ติดตัวดี"

สั่งทำพิเศษด้วยใช่ไหม?
"ก็หามาครับผม"

แปลว่าหายากด้วยใช่ไหม?
"ไม่จริงครับ คงไม่ได้หายากอะไร เป็นตุ้มหูที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษขนาดนั้นด้วยครับ ก็ให้ไปแล้วจะใส่หรือไม่ใส่ก็แล้วแต่ แต่ใจเราก็อยากให้ใส่ครับ"

จะได้ใกล้หูใกล้ตารึเปล่า?
"ไม่ๆ (ยิ้มเขิน) เวลาเราให้อะไร เราก็อยากให้ใช้จริงๆ ไม่ใช่แค่เขาครับผม เวลาเราซื้อของให้ใคร เราก็อยากจะให้เขาเอาไปใช้ประโยชน์จริงๆ อยากให้ของที่มีความหมายและได้ใช้จริงๆ ครับ"

เขาใส่ให้เราดูรึยัง?
"ก็ใส่เลยครับ"

ถามถึงเรื่องที่เรียกเต้ยว่าไข่ต้ม?
"ก็เป็นสรรพนามที่เรียกกันครับ ที่มาคือหน้าเนียนๆ เด้งๆ ครับ (ยิ้ม) ถามว่าฉายานี้มาได้ยังไง แค่นี้คิดว่าทุกคนก็รู้เยอะเกินไปแล้วครับ (หัวเราะ)"

เห็นวันนั้นมีไปดินเนอร์ด้วยใช่ไหม?
"ครับผม วันรุ่งขึ้นก็ไปทำบุญด้วยครับ"

แล้วเขาเรียกเราว่าอะไร?
"ไม่บอก (หัวเราะ) ไม่ต้องรู้หรอกครับ อย่ารู้เลย ไปถามเขาแล้วกัน (ยิ้ม) ถ้าเขาบอกก็บอก แต่อย่ารู้เลยจริงๆ"

แต่เป็นฉายาที่เข้ากับไข่ต้มใช่ไหม?
"ไม่รู้ (ยิ้ม)".

อาเล็ก ธีรเดช ย่องเซอร์ไพรส์วันเกิด เต้ย จรินทร์พร มอบของขวัญแทนใจให้อีกฝ่าย พร้อมเผยฉายาที่ใช้เรียกแฟนสาว... 6 ก.พ. 2561 20:11 6 ก.พ. 2561 21:08 ไทยรัฐ