วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่ไปพักผ่อน ทนาย 'เปรมชัย' ไม่หนักใจ ยันขออนุญาตเข้าพื้นที่ถูกต้อง

แค่ไปพักผ่อน ทนาย 'เปรมชัย' ไม่หนักใจ ยันขออนุญาตเข้าพื้นที่ถูกต้อง

  • Share:

ทนายตอบแทน 'เปรมชัย' ยันเข้าไปพักผ่อนในป่าทุ่งใหญ่ ซึ่งมีการขออนุญาตเรียบร้อย ส่วนปืนเป็นของบิ๊กอิตัลไทย หรือไม่ รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ...

ความคืบหน้า คดีจับ “เปรมชัย กรรณสูต” พร้อมปืน และซากสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 61 ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้มีคำสั่งให้ประกันตัว นายเปรมชัย และพวกทั้ง 4 โดยวางเงินประกันเป็นเงินคนละ 150,000 บาท หลังจากนั้นตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการได้เชิญตัว ผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ห้องไกล่เกลี่ย สภ.ทองผาภูมิ

ผู้สื่อข่าวได้เข้าสัมภาษณ์ นายเปรมชัย ที่นั่งอยู่กับ นายวิทูลย์ พรายแย้ม ทนายความ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนายเปรมชัย ไม่ได้ตอบคำถาม แต่ทางทนายความเป็นผู้ตอบว่า ตอนนี้ทางศาลให้ประกันตัวเรียบร้อย วางเงินสดคนละ 150,000 บาท การเข้าไปที่นั่น ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรตัวท่าน แค่เข้าไปพักผ่อน

เมื่อถามว่า แล้วเข้าไปทำอะไรในจุดๆ นั้น ทนายระบุ นายเปรมชัย แค่เข้าไปพักผ่อน ซึ่งเมื่อถามว่ารู้สึกหนักใจมั้ย ทนายความบอกไม่หนักใจ เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร 

ต่อข้อถาม อยากจะอธิบายภาพที่ปรากฏออกมาตามสื่อหรือไม่ ทนายความระบุว่า ไม่มีอะไรอธิบาย ส่วนอาวุธปืนเป็นของนายเปรมชัย หรือไม่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

เมื่อถามถึงการขออนุญาตเข้าพื้นที่ทุ่งใหญ่นเรศวร เป็นลายลักษณ์อักษร ทนายความระบุ ได้เข้าไปขออนุญาตหัวหน้าหน่วยนั้น และก็ได้รับอนุญาตให้เข้าไปพักผ่อนได้ พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่ได้ออกนอกเส้นทางที่ได้รับอนุญาต 

ต่อข้อถาม ยืนยันหรือไม่ ว่าอาวุธปืนไม่ใช่ของนายเปรมชัย ทนายความตอบว่า รายละเอียดตรงนี้ขอยังไม่ตอบดีกว่า

หลังจากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้ขอเวลาสอบปากเพิ่มเติม และคาดว่าสอบปากคำเสร็จสิ้น นายเปรมชัย และคณะ ก็จะเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้เวลาประมาณ 09.30 น. คณะพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน พร้อมเจ้าหน้าที่เขตฯทุ่งใหญ่นเรศวร จะร่วมกันลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้