วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดไฟทั้งวันทั้งคืนให้สุนัขอุ่น พึ่บ เพลิงไหม้บ้าน ย่างสดนับสิบตัว

เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้ กั้นเป็นคอกให้สุนัขอยู่ ที่ชลบุรี ย่างสดตายเกลื่อนกว่า 10 ตัว ที่เหลือโดนไฟลวกเจ็บ พบเจ้าของเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้สุนัขอบอุ่น เร่งหาสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ. พ.ต.ท.วศิน กล้าวิกรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีไฟไหม้บ้านเก่า เลขที่ 74 หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลดอนหัวฬ่อ 1 คัน และเทศบาลนาป่า 1 คัน

ที่เกิดเหตุ พบไฟลุกไหม้บ้านเก่าทำด้วยไม้ และกันคอกเป็นที่เลี้ยงสุนัขหลายสิบตัว มีทั้งพันธุ์ไทยและพันธุ์ต่างประเทศ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบพบสุนัขตายเกลื่อนกว่า 10 ตัว และที่โดนไฟลวกได้รับบาดเจ็บอีกหลายตัว

สอบถาม น.ส.ดวงพร วาสนาเสถียร อายุ 32 ปี เผยว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเก่าไม่มีคนอาศัย โดย นายฉัตรชัย วาสนาเสถียร อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพี่ชาย ได้ทำเป็นคอกไว้เลี้ยงสุนัขหลายพันธุ์ และจะเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อให้สุนัขอบอุ่น จู่ๆ ก็เห็นไฟลุกไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ส่วนสุนัขที่ตายต้องรอถามพี่ชาย เพราะตนไม่รู้ว่ากี่ตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รอสอบสวน นายฉัตรชัย อีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้ กั้นเป็นคอกให้สุนัขอยู่ ที่ชลบุรี ย่างสดตายเกลื่อนกว่า 10 ตัว ที่เหลือโดนไฟลวกเจ็บ พบเจ้าของเปิดไฟทิ้งไว้ทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้สุนัขอบอุ่น เร่งหาสาเหตุ ... 6 ก.พ. 2561 19:53 6 ก.พ. 2561 20:14 ไทยรัฐ