วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บุญจัง’ ฟิตหนักเช้า-เย็น! ‘โพลดี’ ร่วมหอบเค้กฉลองวันเกิด

"บุญจัง" ธีราทร บุญมาทัน ลงซ้อมเข้ม 2 ครั้งต่อวันในช่วงปรีซีซั่นกับวิสเซล โกเบ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่กัปตันทีมชาวเยอรมัน ก็ได้ร่วมหอบเค้กฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ด้วย...

วันที่ 6 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของ ธีราทร บุญมาทัน ในการย้ายไปค้าแข้งบนศึกฟุตบอลเจลีก กับสโมสรวิสเซล โกเบ ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล และได้มีงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 9.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่นที่เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชั่วโมง) ที่ผ่านมา ธีราทร บุญมาทัน ได้เดินทางมาซ้อมที่อิบูกิ โน โมริ เทรนนิ่ง กราวน์ สนามซ้อมของวิสเซล โกเบ เป็นครั้งแรก ซึ่งเริ่มจากเล่นเวตราวๆ 30 นาที 

จากนั้นเวลา 9.30 น. ขุนพลวิสเซล โกเบ ภายใต้การคุมทีมของ ทาคายูกิ โยชิดะ ได้ออกมาฝึกซ้อม ท่ามกลางสภาพอากาศ 1 องศาเซลเซียส ซึ่งเริ่มจากการวิ่งรอบสนามราวๆ 10 นาที ก่อนที่จะมาวิ่งตามฐานต่างๆ ตลอดจนแบ่งทีมเป็น 3 กลุ่ม เล่นบอลในพื้นที่แคบ ปิดท้ายด้วยวิ่งเรียงหน้ากระดานแบบจับเวลา ทั้งหมดใช้เวลา 1 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้นในช่วงเช้า

ก่อนที่เวลา 15.00 น. ทาคายูกิ โยชิดะ กุนซือใหญ่ จะนำนักเตะทั้งหมดลงฝึกซ้อมที่อิบูกิ โน โมริ เทรนนิ่ง กราวน์ อีกครั้ง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ยังหนาวเย็นเช่นเดิม โดยการฝึกซ้อมในช่วงบ่าย เน้นไปที่การขึ้นเกมเป็นหลักแบบสมอลไซส์เกม ซึ่ง ธีราทร ได้เล่นทางกราบซ้ายอยู่ทีมเดียวกับ เวลลิงตัน และ ลูคัส โพดอลสกี กัปตันคนใหม่ของทีม และใช้เวลาทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

และเมื่อเสร็จสิ้นจากการฝึกซ้อม ทาคายูกิ โยชิดะ เฮดโค้ชของทีมได้นำขุนพล วิสเซล โกเบ ทั้งหมด ฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 28 ปี ของแบ็กซ้ายทีมชาติไทย ท่ามกลางความชื่นมื่น รวมทั้งเป็นบรรยากาศทุกคนให้การต้อนรับกับแข้งป้ายแดงจากเมืองไทยรายนี้เป็นอย่างดี.

"บุญจัง" ธีราทร บุญมาทัน ลงซ้อมเข้ม 2 ครั้งต่อวันในช่วงปรีซีซั่นกับวิสเซล โกเบ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ขณะที่กัปตันทีมชาวเยอรมัน ก็ได้ร่วมหอบเค้กฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ด้วย... 6 ก.พ. 2561 19:49 6 ก.พ. 2561 20:14 ไทยรัฐ