วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เบียดตกถนน ตร.สกัดจับเก๋งหนีไล่ล่า พบเป็นแก๊งงัดแงะพื้นที่พัทยา-บางละมุง

เบียดตกถนน ตร.สกัดจับเก๋งหนีไล่ล่า พบเป็นแก๊งงัดแงะพื้นที่พัทยา-บางละมุง

  • Share:

ตำรวจหนองปรือ เจอหนุ่มต้องสงสัยขับเก๋งผ่าน เรียกให้จอดกลับเหยียบคันเร่งหนี เลยเปิดฉากไล่ล่า ก่อนตัดสินใจขับชนจนตกข้างทางจนมุมหน้าโรงพัก ผกก. เผยเป็นแก๊งโจรตระเวนลักทรัพย์ ค้นรถพบอุปกรณ์งัดแงะเพียบ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ก.พ.61 ขณะที่ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกตรวจตรารักษาความสงบเรียบร้อยภายในพื้นที่ จนไปถึงบริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ริมขอบอ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 11 ต.โป่ง อ.บางละมุง

พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ทะเบียน กธ 7591 ระยอง ขับผ่านมา ท่าทางมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณให้คนขับจอดรถข้างทาง เพื่อตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าคนขับซึ่งเป็นชายไทย อายุประมาณ 25-30 ปี กลับเหยียบคันเร่งขับหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด จนไปทันกันที่บริเวณหน้า สภ.หนองปรือ ซึ่งมีตำรวจอีกชุดหนึ่งคอยดักอยู่ แต่ผู้ต้องสงสัยก็ยังไม่ยอมผ่อนคันเร่งเพื่อจอดรถให้ตรวจสอบแต่โดยดี เจ้าหน้าที่เกรงว่าประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมาในละแวกดังกล่าวจะได้รับอันตราย จึงตัดสินใจขับเบียดรถเก๋งของผู้ต้องสงสัยจนตกข้างทาง ไม่สามารถไปต่อได้ จากนั้นคนขับจึงรีบเปิดประตูรถแล้ววิ่งหนีหัวซุกหัวซุนเข้าไปในหมู่บ้าน ตำรวจจึงวิ่งไล่กวดตามไปจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวนทราบชื่อต่อมาคือ นายพงษ์ศักดิ์ คุณรัตนโชติ อายุ 35 ปี ชาว จ.ชลบุรี ค้นในรถพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ 2 แผ่น, ถุงมือผ้า 1 คู่, เลสข้อมือทองคำน้ำหนักประมาณ 10 บาท 1 เส้น รวมไปถึงเครื่องมือช่าง อาทิ ไขควง ชะแลง และอุปกรณ์การงัดแงะอีกหลายรายการ

พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายพงษ์ศักดิ์ พบว่า ได้ร่วมกับเพื่อนอีก 1 คน ออกตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน ทั้งในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง และใกล้เคียง โดยอาศัยช่วงปลอดคน งัดประตูบ้านเข้าไปแล้วงัดตู้เซฟขโมยทรัพย์สิน

ล่าสุดวานนี้ (5 ก.พ.) ก่อเหตุงัดตู้เซฟในพื้นที่ สภ.หนองปรือ 2 ครั้ง ได้ทรัพย์สินไปหลายแสนบาท นอกจากนี้คนร้ายยังเคยก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา 1 ครั้ง ได้เงินสดไปนับแสนบาทเช่นกัน กระทั่งมาถูกจับกุมตัวไว้ได้ 1 คนดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจึงได้คุมตัวไปตรวจยึดอาวุธปืนไม่ทราบขนาด 1 กระบอกที่เก็บไว้ในบ้านพัก ก่อนที่จะติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งอีก 1 คนที่ยังอยู่ในระหว่างหลบหนี เพื่อนำตัวมาสอบสวนขยายผลว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่ไหนมาบ้าง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้