วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนานนามมือจับพรานไฮโซ 'วิเชียร ชิณวงษ์' คือ สัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียม

ขนานนามมือจับพรานไฮโซ 'วิเชียร ชิณวงษ์' คือ สัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียม

  • Share:

ชาวเน็ตขนานนาม 'วิเชียร ชิณวงษ์' หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หรือมือจับพรานไฮโซ คือ สัญลักษณ์แห่งความเท่าเทียม

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้แชร์ภาพและระบุข้อความว่า พ่อแม่พี่น้องกรุณาช่วยกันจำหน้าพี่แกไว้ นี่คือเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยที่กล้าจับเสี่ยนั่น ช่วยกันให้กำลังใจพี่แกคนละไม้คนละมือ และช่วยกันระแวดระวังดูแลพี่แกด้วย

โดยในรูปคือ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "ไม่กลัวการถูกย้าย ผมมาทำงานเพื่อปกป้องป่า" หลังนำทีมจับ นายเปรมชัย กรรณสูตร พร้อมพวกที่เข้าไปล่าสัตว์ป่าในเขตฯ หลายชนิด

ทั้งนี้ มีชาวโซเชียลจำนวนมาก ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นดังนี้

Suppayot Pukahuta : ผู้ชายคนนี้คือสัญลักษณ์ของ "ความเท่าเทียม" หากเกิดอะไรขึ้นกับผู้ชายคนนี้ ไม่อยากจะคิด ว่าเราจะยังสามารถคาดหวังสิทธิมนุษย์ขั้นพื้นฐานในประเทศนี้ได้

Jakkrapan Young-oun : ความปลอดภัยในชีวิตพี่แกน่าเป็นห่วงจริงๆ โป้งเดียว ในป่าไม่มีกล้อง ใครจะไปรู้

Achiraya Pimrat : ถ้าพี่ถูกย้ายละมีม็อบ ต่อให้ผิดกฎหมาย ผมก็จะไปร่วมด้วย!

Sidawadee Wsu Srirang : ไม่ได้กลัวแกถูกย้าย กลัวแกถูกทำอย่างอื่นค่ะ

Takeshi Lapa ผมเอาด้วยนะ : ปกป้องคนปฏิบัติหน้าที่ดีๆ กันดีกว่า ทุกวันนี้เจ้าหน้าที่ดีๆ แบบนี้หายากครับ

สุธาภรณ์ ศรีหนองหว้า: ขอบคุณพี่ที่ยังยึดถืออุดมการณ์ความถูกต้อง และทำตามกฎหมาย แม้จะรู้ๆ อยู่แก่ใจว่ากำลังเล่นกับใคร แต่ก็ไม่ได้ละเลยหน้าที่ของตน และทำเต็มกำลังเพื่ออนุรักษ์ และปกป้องสัตว์ให้เขาได้รับความปลอดภัย แม้จะทำไม่ได้ 100%

แต่สิ่งที่พี่กล้าทำ กล้าลุกขึ้นสู้กับบุคคลเหล่านี้ มันมีค่ามากมาย และประชาชนชาวไทยอีกหลายล้านกำลังใจก็จะส่งกำลังใจให้พี่และเจ้าหน้าที่ ที่อุตส่าห์เสี่ยงชีวิต เสี่ยงกับหลายๆ อย่าง เพื่อปกป้องสัตว์ป่า พี่ๆ ได้ทำหน้าที่ได้ดีที่สุด ขอบคุณมากๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน ขอให้ปลอดภัยและมีกำลังใจในการทำงาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้