วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบถ้ำโบราณ! ลือมีสิ่งลี้ลับ ทุก15ค่ำเสียงดนตรี แถมมีงูยักษ์นอนเฝ้า

ฮือฮา!! ชาวแกลงพบถ้ำโบราณ มีต้นไม้ยักษ์นานาชนิดขึ้นปกคลุม เล่าลือทุกวันพระใหญ่ 15 ค่ำจะได้ยินเสียงดนตรีไทยดังออกมาจากถ้ำ มีเครื่องใช้โบราณอยู่ภายใน รวมทั้งมีงูใหญ่คอยปกป้องอยู่ จนไม่มีใครกล้าลงไปในถ้ำ ทางตำบลเตรียมเสนอเป็นแหล่งท่องเที่ยว...


เรื่องราวค้นพบถ้ำโบราณถูกเปิดเผยขึ้นโดย นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนันตำบลกระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง เล่าว่า มีชาวบ้านมาบอกพบถ้ำอยู่บนเขา ถ้ำหมู่ 8 บ้านน้ำโจน ด้านหลังวิทยาลัยการอาชีพแกลง ต.กระแสบน จึงพร้อมด้วย นายบัญญัติ เศียรเขียว ปลัดความมั่นคง นายไพรัตน์ วงศ์พิน ผญบ.ม.8
 นายวิโรจน์ วงษ์ตรุษ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน เดินทางไปสำรวจพื้นที่ดังกล่าว บนเขาเป็นป่าธรรมชาติมีพันธุ์ไม้ป่าขึ้นอยู่อย่างสมบูรณ์ เช่น ไม้ขนุนป่า ไม้กระบก ไม้นนทรี ไม้สำรอง ที่เด่นคือ ไม้เถาสะบ้ายักษ์ขนาดใหญ่ ใกล้ๆ พบปากถ้ำมีหินขนาดใหญ่อยู่ โดยรอบบริเวณกลางหินมีรูขนาดเท่าตัวคนลอดได้ ด้านในมีช่องขนาดเล็กแต่ไม่มีใครกล้าลงไปเพียงมองดูด้านนอก และมืด มีขี้ค้างคาวอยู่จำนวนมาก


นายวิโรจน์ วงษ์ตรุษ ชาวบ้าน กล่าวว่า สมัยก่อนปู่-ย่าเล่าว่า ถ้ำมีมานานแต่โบร่ำโบราณ ด้านในมีเครื่องใช้ประเภทถ้วยชามเก่าแก่ หากคนที่เอาถ้วยชามไปแล้วไม่นำมาคืน ได้เกิดเรื่องราว เกิดอาเพศต่างๆ นานา โดยชาวบ้านเคยเห็นงูตัวขนาดใหญ่ 2 ตัวเลื้อยเข้าออกถ้ำ เหมือนกับเป็นการเฝ้าสมบัติภายในถ้ำ บางครั้งก็มีลูกไฟพุ่งลงมาตกที่เขาถ้ำลูกนี้ จนเป็นที่เล่าลือของชาวบ้านมาจนถึงทุกวันนี้


นายบุญสืบ แกล้วกล้า กำนัน กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด เป็นไม้โบราณ เช่น ต้นสะบ้ายักษ์ อายุไม่ต่ำกว่า 150 ปี เพราะลำต้นขนาดใหญ่ มีเถาเลื้อยยาวขึ้นไปบนต้นไม้ต่างๆ ไม่ต่ำกว่า 80 เมตร ทางตำบลจะเสนอเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ไว้ศึกษาหาความรู้แก่ชนรุ่นหลังต่อไป.

ฮือฮา!!ชาวแกลงพบถ้ำโบราณ มีต้นไม้ยักษ์นานาชนิดขึ้นปกคลุมเล่าลือทุกวันพระใหญ่ 15 ค่ำจะได้ยินเสียงดนตรีไทยดังออกมาจากถ้ำ มีเครื่องใช้โบราณอยู่ภายใน รวมทั้งมีงูใหญ่คอยปกป้องอยู่ จนไม่มีใครกล้าลงไปในถ้ำ ทางตำบลเตรียมเสนอเป็นแหล่ง 6 ก.พ. 2561 19:25 7 ก.พ. 2561 05:32 ไทยรัฐ