วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้คาดเข็มขัด! ปิกอัพพลิกคว่ำ คนขับกระเด็นออกนอกรถ ถูกทับหัวดับ

ปิกอัพรับส่งนักเรียน พลิกคว่ำบนถนนสายแม่จัน-แม่อาย คนขับไม่ได้คาดเข็มขัด กระเด็นออกจากตัวรถ ก่อนถูกรถทับหัวดับ คาดหลับใน โชคดีไม่มีเด็กนั่งมาด้วย


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 61 ร.ต.อ.กิตติพงษ์ ยะขัติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุรถปิกอัพพลิกคว่ำบนถนนสายแม่จัน-แม่อาย บ.ปางสา หมู่ 19 ต.ป่าตึง มีผู้เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยกู้ภัยแสงธรรมแม่จัน รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพโตโยต้าวีโก้ ทะเบียน บย 1686 เชียงราย สีเทา กระบะหลังต่อโครงหลังคา มีที่นั่ง 2 แถว เป็นรถรับส่งนักเรียน พลิกตะแคงด้านซ้ายขวางกลางถนน พบศพ นายประหยัด แซ่หลี อายุ 41 ปี ถูกรถทับกะโหลกแตก สมองเละมันสมองปนเลือดกระจายเต็มถนน เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถ 6 ล้อดึงพลิกรถตั้งลง จึงชันสูตรศพได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายประหยัด ได้ขับรถด้วยความเร็วจาก อ.แม่จัน มุ่งหน้าจะกลับบ้าน มาถึงที่เกิดเหตุได้เสียหลักพุ่งชนต้นกล้วยริมถนนด้านซ้าย ก่อนจะหักรถกลับมาทางด้านขวา และเกิดพลิกตะแคง ทำให้ร่างนายประหยัด ที่ไม่ได้คาดเข็มขัด กระเด็นหลุดออกจากรถ ถูกทับหัว ตายคาที่

ร.ต.อ.กิตติพงษ์ กล่าว่า สาเหตุคาดว่าผู้ตายจะหลับใน และขับรถมาด้วยความเร็วสูง เดชะบุญขับมาเพียงลำพัง ไม่ได้รับนักเรียนกลับมาด้วย.

ปิกอัพรับส่งนักเรียน พลิกคว่ำบนถนนสายแม่จัน-แม่อาย คนขับไม่ได้คาดเข็มขัด กระเด็นออกจากตัวรถ ก่อนถูกรถทับหัวดับ คาดหลับใน โชคดีไม่มีเด็กนั่งมาด้วย 6 ก.พ. 2561 19:19 6 ก.พ. 2561 19:36 ไทยรัฐ