วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเอเชีย-ยุโรปร่วงระนาว ค่าเงินบิตคอยน์ฮวบ หลังหุ้นสหรัฐฯ ดิ่งเหว

หุ้นเอเชีย-ยุโรปร่วงระนาว ค่าเงินบิตคอยน์ฮวบ หลังหุ้นสหรัฐฯ ดิ่งเหว

  • Share:

ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย และยุโรป ร่วงระเนระนาด ได้รับผลกระทบเต็มๆ จากดัชนีหุ้นดาวโจนส์ของสหรัฐฯ ร่วงหนักสุดในรอบ 6 ปี ขณะที่ค่าเงินดิจิทัล สกุล ‘บิตคอยน์’ ทรุดฮวบต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์แล้ว

เมื่อ 6 ก.พ. 61 สำนักข่าวบีบีซี รายงานความคืบหน้า ดัชนีหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ทั้งในเอเชีย และยุโรป พากันดิ่งเหว ร่วงระนาว เมื่อวันอังคารที่ 6 ก.พ. 61 อันเป็นผลกระทบจากดัชนีหุ้นดาวโจนส์ในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ดิ่งเหว ร่วงกว่าพันจุด หรือ 4.6% หนักสุดในรอบ 6 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เนื่องจากคาดว่านักลงทุนหวั่นวิตกธนาคารกลางสหรัฐฯอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยดัชนีนิเคอิของญี่ปุ่น ร่วงลงไปถึง 225 จุด หรือ 4.7% ในขณะที่ดัชนีหุ้นในลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ต และปารีส ต่างพากันร่วงระเนระนาด หลังเปิดตลาดเมื่อเช้าวันอังคาร มูลค่าหุ้นหายวับไปถึง 3% ในพริบตา ก่อนจะฟื้นตัวดีขึ้น

โดยดัชนี FTSE100 ของตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน ตกลงไป 150 จุด หรือ 2% อยู่ที่ 7,187.74 เมื่อช่วงสายของการซื้อขายในวันที่ 6 ก.พ. ส่วนดัชนี Dax ของตลาดหุ้นแฟรงก์เฟิร์ต และดัชนี CAC ของตลาดหุ้นปารีส ตกลงไป 2.2% เช่นกัน และตกต่อเนื่องอยู่ที่ 2%

ขณะเดียวกัน นอกจากดัชนีหุ้นเกือบทั่วโลกจะได้รับอานิสงส์จากดัชนีหุ้นดาวโจนส์ ตกหนักสุดครั้งประวัติศาสตร์ภายในวันเดียวแล้ว ปรากฏว่า มูลค่าของเงินบิตคอยน์ หนึ่งในเงินสกุลดิจิทัล (cryptocurrency) ซึ่งเป็นเสมือนจริง ในการซื้อขายกันก็พลอยร่วงลงไปต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ อยู่ที่ 5947.40 ดอลลาร์ หลังจากค่าเงินบิตคอยน์ เคยพุ่งทะยานขึ้นไปแตะระดับสูงสุดถึง 19,000 ดอลลาร์ เมื่อเดือน พ.ย.ปีที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้