วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่ลพบุรีร้องสื่อ ตามหาลูกสาววัย 22 เป็นออทิสติก หายไปกับคนแปลกหน้า

พ่อแม่ชาวลพบุรีร้องสื่อ ลูกสาววัย 22 ปีเป็นออทิสติก มีภาพวงจรปิดยืนยันโดนคนแปลกหน้าอุ้มไป 10 กว่าวันไร้วี่แวว หวั่นลูกเป็นอันตราย แจ้งความ สภ.ท่าหิน ตร.เร่งตามไม่นิ่งนอนใจ...


เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 2561 นางมาลัย เปี่ยมสุข อายุ 43 ปี พร้อมด้วย นายพรเทพ ชื่นบานเย็น แม่และพ่อของ น.ส.พรพิมล ชื่นบานเย็น อายุ 22 ปี เข้าร้องเรียนสื่อ และติดตาม ความคืบหน้าจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ท่าหินลพบุรี ทั้งนี้ นางมาลัย กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ของวันที่ 28 ม.ค. 61 ลูกสาวของตนเอง ชื่อ น.ส.พรพิมล ชื่นบานเย็น อายุ 22 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคออทิสติก อยู่บ้านกับน้องชาย ตนเองและผู้เป็นพ่อ ออกไปทำงานรับจ้าง และได้มีชาย 2 คน ได้ขี่ จยย.มารับตัวลูกสาวตนไป เหตุเกิดที่หน้าบ้านเลขที่ 103 ม.4 ต.ท้ายตลาด อ.เมืองลพบุรี จนกระทั่ง วันที่ 29 ม.ค. 61 ตนเองได้เดินทางมายัง สภ.ท่าหิน พร้อมนำหลักฐานที่ได้จากกล้องวงจรปิด ในที่ต่างๆ มาประกอบหลักฐาน เพื่อแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตาม

ทางเจ้าหน้าที่ ตร.ก็รับเรื่อง และได้ออกสืบสวนติดตามในทันที แต่ตั้งแต่บัดนั้นจนถึงเวลานี้ ตนเองไม่ทราบข่าวลูกสาวเลย เป็นห่วงอย่างมาก เพราะลูกสาว ก็มีสติไม่สมประกอบ ถ้านำไปทิ้งไว้ที่ห่างไกล จะไม่สามารถกลับมาบ้านได้เลย และอ่านหนังสือไม่ออกอีกด้วย ตนเองก็ได้ไปร้องที่ศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดลพบุรีมาแล้ว และว่าจะเดินทางไปร้องกับมูลนิธิปวีณาอีกครั้ง

นางมาลัย กล่าวต่อไปอีกว่า น.ส.พรพิมล เคยไปกับผู้ชายมาครั้งหนึ่งแล้ว แต่ก็กลับมาในวันเดียว เพราะผู้ที่ไปด้วยรู้จักกับครอบครัวตนเอง แต่มาครั้งนี้ ไม่รูเลยว่าไปกับใคร มีเพียงภาพที่ได้จากวงจรปิดเท่านั้น ก็วอนขอให้เจ้าหน้าที่ ตร.ช่วยติดตามหาลูกสาวให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นห่วงมาก

ด้าน พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ ตร. ก็ได้ติดตามหาอยู่ตลอด ไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการแกะลอยที่เฟซบุ๊ก ที่ น.ส.พรพิมล เล่น และไปพบตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะพาไปที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง โดยจะมีการนำตัวมาให้พยานชี้ตัวอีกครั้ง และในวันนี้ก็ได้มีการประชุม เจ้าหน้าที่ ตร. ชุดติดตามดังกล่าว เพื่อให้มีการทำงานที่ถูกต้องและรวดเร็วยิ่งขึ้น และเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง ในการติดตามตัว น.ส.พรพิมล ชึ่งก็คงไม่นานก็จะได้ตัวกลับมา.

พ่อแม่ชาวลพบุรีร้องสื่อ ลูกสาววัย 22 ปีเป็นออทิสติก มีภาพวงจรปิดยืนยันโดนคนแปลกหน้าอุ้มไป 10 กว่าวันไร้วี่แวว หวั่นลูกเป็นอันตราย แจ้งความ สภ.ท่าหิน ตร.เร่งตามไม่นิ่งนอนใจ... 6 ก.พ. 2561 19:00 6 ก.พ. 2561 19:11 ไทยรัฐ