วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว! หนุ่มเมายาพกปืนขึ้นกองปราบ สุดท้ายเจอยัดซังเต

ตร.กองปราบรวบหนุ่มเก็บของเก่า เมายาบ้าพกปืนบุกกองปราบ ขณะ ผบช.ก.แถลงข่าวคดีลอตเตอรี่ 30 ฟันผิด 2 ข้อหา ขณะเจ้าตัวบอกเคยใช้ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว ตั้งใจจะมอบปืนให้ตำรวจ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 61 ที่ กองบังคับการปราบปราม ร.ต.อ.นงค์ เนียมสูงเนิน รอง สว.กก.1 บก.ป.ด.ต.อัศวนนท์ อรรควัฒน์เดโช ผบ.หมู่ กก.1 บก.ป.พร้อมกำลังจับกุม นายสมเดช มงคลเพ็ชร์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ซอยรังสิต–ปทุมธานี 31 ซ.1 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. กระสุน 4 นัด เข็มขัดสนามและซองกระสุนปืน 1 เส้น จับได้ภายในกองบังคับการปราบปราม ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

ทั้งนี้ ขณะที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ ผบช.ก. เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ และสื่อมวลชนหลายสำนักกำลังแถลงข่าวคดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน ภายในกองบังคับการปราบปรามอยู่นั้น ปรากฏว่า นายสมเดช อาศัยช่วงชุลมุนเดินปะปนเข้ามากับสื่อมวลชน แจ้งกับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ว่า จะมาแจ้งความร้องทุกข์ เจ้าหน้าที่จึงให้นั่งรออยู่ก่อน

ระหว่างนั้น นายสมเดช เดินไปเดินมาท่าทางมีพิรุธ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รอง ผบช.ก.จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ลักษณะพร้อมยิงเหน็บอยู่ที่เอว จึงควบคุมตัวมาตรวจสอบพบสารเสพติดปนเปื้อนในปัสสาวะ

ต่อมา พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ได้มาสอบสวน นายสมเดช ให้การวกวนคล้ายคนสติไม่ดี แต่พอจับใจความได้ว่า มีอาชีพเก็บของเก่า รับจ้างเฝ้าที่ดินให้หม่อมหลวงท่านหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ก่อนหน้านี้พบปืนกระบอกดังกล่าวขณะเก็บของเก่า ส่วนกระสุนเพื่อนให้มา จึงเอาไว้ป้องกันตัว เนื่องจากมีศัตรูคอยทำร้ายหลายคน เคยแจ้งความมาหลายท้องที่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รับแจ้ง จึงเข้ามาแจ้งความตำรวจกองปราบปราม ทั้งนี้ ยอมรับว่าติดยาบ้างอมแงม เสพวันละ 2-3 เม็ดมาตลอด 2-3 ปี เคยถูกดำเนินคดีในคดีเสพยาบ้ามาแล้วด้วย

“ปืนกระบอกดังกล่าวผมได้ให้อาจารย์ท่านหนึ่งลงอาคมไว้ และยังเคยใช้ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังแจ้งความแล้วตั้งใจว่าจะเอาปืนกระบอกดังกล่าวมามอบให้ตำรวจกองปราบปราม เพราะไม่อยากให้มันไปตกอยู่ในมือของคนร้าย เกรงว่าเขาจะเอาไปฆ่าคน แต่ขณะที่เอามามอบนั้นกลับถูกตำรวจจับกุมเสียก่อน” นายสมเดช กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนและเสพยาบ้า ก่อนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.กองปราบรวบหนุ่มเก็บของเก่า เมายาบ้าพกปืนบุกกองปราบ ขณะ ผบช.ก.แถลงข่าวคดีลอตเตอรี่ 30 ฟันผิด 2 ข้อหา ขณะเจ้าตัวบอกเคยใช้ยิงเสือสมิงตายมาแล้ว ตั้งใจจะมอบปืนให้ตำรวจ... 6 ก.พ. 2561 18:57 6 ก.พ. 2561 19:09 ไทยรัฐ