วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจรถไฟ โชว์ฝีมือ จับไอซ์ลอตมหึมาค่าพันล้าน มาในถุงใบชาแบบเดิม

ตำรวจรถไฟ โชว์ฝีมือ จับไอซ์ลอตมหึมาค่าพันล้าน มาในถุงใบชาแบบเดิม

  • Share:

ตำรวจรถไฟ สกัดยาไอซ์จากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามโขงผ่านนครพนม 4ชายฉกรรจ์รับจ้างขนขึ้นรถทัวร์ ก่อนตีตั๋วรถไฟมุ่งหน้าหาดใหญ่ มาโดนจับที่หัวหิน ของกลาง300กก.ค่าร่วมพันล้าน พบเส้นทาง การบรรจุหีบห่อ คล้ายลอตใหญ่ที่ถูกจับก่อนหน้านี้...

วันที่ 6 ก.พ. 61 จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.วรพงษ์ ทองไพบูลย์ ผบก.รฟ. ว่าจะมีคนลักลอบนำยาเสพติดลอตใหญ่ เตรียมส่งลูกค้าทางภาคใต้มากับขบวนรถเร็วที่ 171 กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.มงคล พรหมเมศร์ สว.ส.รฟ.หัวหิน นำกำลังขึ้นตรวจค้น จนมาถึงตู้นอนโบกี้ที่ 13 ขณะเข้ายังสถานีรถไฟบ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่หลายสี จำนวน 5 ใบ และเป้สะพายอีก 4 ใบ รวมเป็น 9 ใบ วางทิ้งอยู่ สอบถามแล้วไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จึงยึดไว้แล้วนำมาตรวจสอบที่สถานีตำรวจรถไฟหัวหิน ร่วมกับ พ.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจ ปส.ตำรวจทางหลวง ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภาค 7

เมื่อเปิดกระเป๋า ภายในเป็นยาไอซ์ บรรจุใส่ถุงชาจีน ห่อด้วยพลาสติก จำนวน 250 ก้อน น้ำหนักรวม 300 กก.คิดเป็นมูลค่าราว 1,000 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ ส่วนผู้ต้องหา จำนวน 4 คน รู้แกวโดดรถไฟหนีไปก่อนแล้ว ซึ่งล่าสุดติดตามจับตัวได้ที่บ้านโป่งแล้ว

ทราบชื่อคนร้ายที่ถูกจับกุม มี นายพลธวัช มะละ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 หมู่ 6 ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นายวิศรุต ตราชัย อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 5 ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม และนายจักรพัชร พุ่มพวง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 3 ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย หนีไปกบดานที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับ นายสุริยันต์ ผู้ต้องหาอีก 1 คนที่ยังหลบหนี รับจ้างขนยาไอซ์จาก จ.นครพนม ไปส่งลูกค้าที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในอัตราค่าจ้างคนละ 2 หมื่นบาท โดยนำยาไอซ์นั่งรถทัวร์มาลงที่กรุงเทพฯ จากนั้นตีตั๋วขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงเพื่อไปยังหาดใหญ่ เมื่อไปถึงจะมีคนโทรบอกว่าให้นำยาไอซ์ไปวางที่ตรงไหน หลังเสร็จงานจะโอนเงินพิเศษเพิ่มให้อีก และครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามจับกุมพรรคพวกที่เหลือต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้