วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับรองว่าปลอดภัย! นักท่องเที่ยวเมาแอ๋ หลับคาป้ายรถ ได้ 2 ตำรวจคุ้มกัน

รับรองว่าปลอดภัย! นักท่องเที่ยวเมาแอ๋ หลับคาป้ายรถ ได้ 2 ตำรวจคุ้มกัน

  • Share:

นักท่องเที่ยวต่างชาติเมาแอ๋ หลับคาป้ายรถ ที่สัตหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาปลุกนานกว่า 30 นาทียังไม่ตื่น เลยเปลี่ยนเป็นคุ้มกันแทน หวั่นไม่ปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 ก.พ.61 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ สถานีตำรวจภูธรสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี พบชายชาวต่างชาติ มีอาการคล้ายคนเมาสุรา นั่งหลับอยู่บริเวณศาลาที่พักผู้โดยสาร หน้าห้างเทสโก้โลตัส สาขาสัตหีบ หวั่นจะได้รับอันตรายต่อร่างกาย และทรัพย์สิน จึงได้วิทยุสั่งการให้ ด.ต.วสันต์ ตันเกษม และ ด.ต.อุดมชัย สนั่นนารี เวรสายตรวจรถจักรยานยนต์ ที่กำลังตรวจความเรียบร้อยอยู่ใกล้เคียง เข้าตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ มีผู้คนพลุกพล่าน พบนักท่องเที่ยวชาย ชาวต่างชาติ ไม่ทราบสัญชาติแน่ชัด อายุประมาณ 20–25 ปี อยู่ในท่านั่งสัปหงก มีกลิ่นสุราคลุ้งไปทั่วตัว ตรวจสอบในตัวไม่พบบัตรประจำตัว มีทรัพย์สินเป็นเพียงโทรศัพท์มือถือ ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้พยายามทำการปลุกให้ตื่นอยู่นานกว่า 30 นาที แต่ไม่เป็นผล ซึ่งคาดว่าเมาหนักมาก

เบื้องต้น ด.ต.วสันต์ ตันเกษม ได้วิทยุรายงานให้ศูนย์รับทราบ พร้อมให้การดูแลนักท่องเที่ยวไปจนกว่าตะวันจะตกดิน เพื่อให้ได้นอนจนฟื้นมีสติ เนื่องจากไม่ได้ก่อความวุ่นวายกับใคร ซึ่งหากหลังตะวันตกดินไปแล้ว นักท่องเที่ยวยังไม่ตื่น ก็จะนำตัวไปพักผ่อนยังโรงพัก เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะเร่งประสานทางญาติให้มารับตัวกลับไป

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ต่างพากันชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่ทอดทิ้งและเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนโดยแท้จริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้