วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยคืนฟอร์ม! ถลุงคีร์กีซสถานยับ 8-1 ลิ่ว 8 ทีมสุดท้ายเอเชีย

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกคืนฟอร์มได้อีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายไล่ยำใหญ่คีร์กีซสถานอย่างขาดลอย 8-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย ไปพบกับ อิหร่าน ในวันพฤหัสบดีนี้...

วันที่ 6 ก.พ. 61 การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ไต้หวัน ซึ่งในเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่ม ดี ระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับ 3 พบกับ ทีมชาติคีร์กีซสถาน อันดับ 2 ซึ่งเกมนี้มีตั๋วเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นเดิมพัน

เริ่มเกมในครึ่งแรกไปได้เพียง 3 นาที ไทยได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากจังหวะเตะมุมฝั่งซ้าย กฤษฎา วงษ์แก้ว วางบอลมาที่เสาสองให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ฮาล์ฟวอลเลย์เข้าไปอย่างสวยงาม

ถัดมาอีก 4 นาที ไทยมีลุ้นอีกครั้งจากการซัดเต็มข้อด้วยของ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง แต่นายทวารคีร์กีซสถานยังทุบทิ้งออกไปได้

กระทั่งนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก โต๊ะเล็กช้างศึกนำขยับหนีห่างออกไปเป็น 3-0 จากการเหมาคนเดียว 2 ประตูของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เริ่มเกมครึ่งหลังไปได้แค่ 30 วินาที ไทยหนีห่างเป็น 4-0 จากฟรีคิกหน้าประตู กฤษฎา วงษ์แก้ว เขี่ยบอลคืนหลังให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ตะบันตุงตาข่าย

นาที 30 ทีมชาติไทยขยับสกอร์ออกไปเป็น 5-0 ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน กระชากบอลขึ้นมาทางฝั่งซ้าย ก่อนลากเข้าไปยิงไม่เหลือซาก ถัดมาอีกเพียงนาทีเดียว ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ซัดแฮตทริกจากจุดโทษจุดที่สอง และเป็นประตูให้ไทยทิ้งห่าง 6-0

นาที 33 สถานการณ์ของคีร์กีซสถานเลวร้ายลงไปอีก เมื่อ อูลานเบก ไบกาซี โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และไทยบวกสกอร์เพิ่มเป็น 7-0 จากผลงานของ เจษฎา ชูเดช ในนาทีเดียวกัน

ท้ายเกมในนาที 37 คีร์กีซสถานตามตีไข่แตกไล่มาเป็น 7-1 จากการยิงมุมแคบของ ยูลดาชไบ ซาลิมบาเยฟ และในช่วง 30 วินาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลา ไทยได้ประตูตอกย้ำชัยชนะเป็น 8-1 จากเจษฎา ชูเดช 

ทำให้จบเกม ทีมชาติไทยเป็นฝ่ายไล่ยำคีร์กีซสถานไปอย่างขาดลอย 8-1 ขณะที่อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน เลบานอน เอาชนะ จอร์แดน 2-1

ทำให้เลบานอนผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฐานะอันดับ 1 ของกลุ่ม ดี ส่วนไทยตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และต้องโคจรไปพบกับศึกหนักอย่าง อิหร่าน ในวันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์นี้.

โปรแกรมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

วันพฤหัสบดีที่ 8 กุมภาพันธ์

ทีมชาติญี่ปุ่น พบ ทีมชาติบาห์เรน

ทีมชาติเวียดนาม พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน

ทีมชาติอิหร่าน พบ ทีมชาติไทย

ทีมชาติเลบานอน พบ ทีมชาติอิรัก

ทัพโต๊ะเล็กช้างศึกคืนฟอร์มได้อีกครั้ง หลังเป็นฝ่ายไล่ยำใหญ่คีร์กีซสถานอย่างขาดลอย 8-1 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกชิงแชมป์เอเชีย ไปพบกับ อิหร่าน ในวันพฤหัสบดีนี้... 6 ก.พ. 2561 17:56 6 ก.พ. 2561 19:42 ไทยรัฐ