วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้วหนุ่มโหด ฆ่าปาดคอจ้วงแทงสาวใหญ่ ทิ้งศพหมกพงหญ้าป่าสุพรรณบุรี

จับแล้วหนุ่มโหด ฆ่าปาดคอจ้วงแทงสาวใหญ่ ทิ้งศพหมกพงหญ้าป่าสุพรรณบุรี

  • Share:

จับแล้วฆาตกรสุดโหด ฆ่าปาดคอจ้วงแทงหลายท้องสาวใหญ่ ทิ้งศพหมกพงหญ้าป่าละเมาะข้างทางสุพรรณบุรี โดยชุดสืบสุพรรณฯ ตามล่าได้ทันควัน ที่แท้ผู้ต้องหาเป็นกิ๊กหนุ่มใหญ่ ลูกจ้างร้านขายของชำ อ้างต้องการเงินไปรักษาเมียที่ป่วยเป็นหลายโรค...จากกรณีฆาตกรรมโหดฆ่าปาดคอ น.ส.มณเฑียร พันธุ์เมือง อายุ 40 ปี นอนหงายหน้าเสียชีวิตเปลือยกายอยู่ ถูกของมีคมปาดคอเป็นแผลลึก ประมาณ 4 แผล รอยถูกแทงตามลำตัวและชายโครงขวาอีกรวม เกือบ 10 แผล เลือดท่วมทั้งตัว ม. 4 ต. ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ล่าสุดความคืบหน้า ตำรวจชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนภูธรภาค 7 และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กระจายกำลังลงพื้นที่ เร่งหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ สลดในครั้งนี้ โดยมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุด บริเวณถนนที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานผ่าน และเรียกชายหนุ่มบุคคลต้องสงสัยที่มาพัวพันผู้ตาย มาสอบปากคำ ซึ่งเมื่อเช้าช่วงมืดที่ผ่านมาได้มีการนำตัวชายต้องสงสัยมาสอบปากคำ 1 ราย แต่ยืนยันความบริสุทธิ์ จนท. จึงได้ปล่อยตัวไป ส่วนในจุดเกิดเหตุวันนี้ ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่พาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมกันไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า 

 

เนื่องจากอาจพบหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนศพได้ส่งชันสูตร เพื่อหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา พร้อมเก็บ DNA ไว้ตรวจสอบ เนื่องจากสภาพถูกเปลือย ส่วนพฤติกรรมของผู้ตาย คือไม่ใช้โทรศัพท์และชอบขี่จักรยาน และทราบมาว่าพกเงินติดตัวครั้งละเป็นหมื่นบาท โดยมีอาชีพรับจ้างถางหญ้า และเก็บเงินไว้ได้เยอะ จากการตรวจสอบกระเป๋าสะพายของผู้ตายนั้นก็หายไปด้วย ส่วนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ ทางตำรวจกำลังเร่งหาชายหนุ่มผู้ต้องสงสัยที่มาพัวพันกับผู้ตาย และเบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้ตายปั่นจักรยานไปตามริมถนน และพอรุ่งเช้าของวันที่ 5 ก.พ. เวลา 08.30 น.ยังมี จนท.อบต.บริเวณดังกล่าว ยืนยันว่ายังเห็นผู้ตายปั่นจักรยานอยู่ตามถนน ก่อนจะหายตัวไป และมาพบเป็นศพดังกล่าวเมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ม.ค. พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.เทอดไทย สุขไทย รอง ผกก.สส.สภ.เมือง ชุดสืบสวน จาก บก.สส.ภาค 7 ร่วมประชุมหารือ พร้อมทำการไล่ตรวจเช็กกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมาพบภาพในกล้องตัวที่บริเวณหน้าศูนย์ราชการแห่งที่ 2 ซึ่งจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กม. โดยพบผู้ตายขึ้นรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ทะเบียน 1 กง.3348 สุพรรณบุรี
 ไปกับผู้ชายคนหนึ่ง ก่อนที่จะผู้ตายจะมากลายเป็นศพ ตรวจสอบพบรถคันดังกล่าวเป็นของนายเปล่ง เรือนปานแก้ว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 4 ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงได้ได้จัดชุดสืบสวนลงไปตรวจสอบทราบว่านายเปล่งเป็นลูกจ้างร้ายขายของชำแห่งหนึ่งห่างอยู่ริมถนนสายสุพรรณบุรี-เก้าห้อง หมู่ 3 ต.ทับตีเหล็ก ห่างจากที่เกิดเหตุมาประมาณ 2 กม.จึงได้เชิญตัวมาสอบสวนจากการสอบสวนนายเปล่ง เรือนปานแก้ว ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารผู้ตาย เนื่องจากต้องการเงินจากผู้ตาย พร้อมเผยว่า รู้จักกับผู้ตายมานานแล้ว เนื่องจากผู้ตายจะไปซื้อของที่ร้านขายของชำที่ตนเป็นลูกจ้างอยู่ และเห็นผู้ตายมักจะพกเงินในกระเป๋าครั้งละมากๆ จึงได้เข้าไปตีสนิทจนกระทั่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่ตนเองเลิกงาน จึงได้วางแผนชวนผู้ตายเพื่อจะไปมีเพศสัมพันธ์กัน โดยนักไปรับที่บริเวณริมถนนสายหน้าศูนย์ราชการแห่งที่ 2 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่าละเมาะเงียบคน จึงได้ชวนผู้ตายไปเพื่อจะมีเพศสัมพันธ์ในป่าละเมาะ ซึ่งในขณะที่ผู้ตายถอดเสื้อผ้าเสร็จและนอนราบกับพื้น ตนจึงได้เตรียมมีดปลายแหลมที่เตรียมมาจ้วงแทงเข้าที่ท้องหลายครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่งไป ตนเกรงว่าจะไม่ตาย จึงได้ใช้มีดเล่มเดิมปาดคอจนแน่ในว่าตายสนิทแล้ว จึงได้คว้ากระเป๋าเงินและหนีไปที่บ้านนายเปล่ง ให้การต่อว่า จากนั้นก็ได้นำมีดและกระเป๋าใส่เงินไปทิ้งที่บริเวณริมคลองห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กม. และกลับบ้านไปอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย และนำเสื้อผ้าที่ใส่ไปเผาไฟทิ้งที่หลังบ้าน ส่วนเงินที่ได้มาก็เอาไปซ่อนที่ริมรั้วข้างบ้าน ก่อนที่จะกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ และมาถูกจับได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ฆ่าชิงทรัพย์ก็เนื่องจากต้องการได้เงินไปรักษาภรรยาที่ป่วยมีโรคประจำตัวหลายโรค และต้องใช้เงินรักษามาก

ต่อมา พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้นำตัวนายเปล่งไปชี้จุดที่ซ่อนอาวุธ จุดซ่อนเงิน และจุดที่เผาเสื้อผ้า โดยที่จุกแรกพบมีดที่ใช้ลงมือสังหารและกระเป๋าที่ใส่เงินของผู้ตาย จุดที่ 2 บริเวณข้างรั้วบ้านของผู้ต้องหาพบเงินเป็นแบงก์ 100 แบงก์ 50 และแบงก์ 20 อยู่ในถุงพลาสติก 1 ถุง และที่บริเวณริมคันนาหลังบ้านพบถุงเงินเป็นเหรียญบาท เหรียญ 5 เหรียญ 10 อีกจำนวน 2 ถุง รวมแล้วประมาณเกือบ 1 หมื่นบาท และพบรถ จยย.ที่ใช่ก่อเหตุซ่อนอยู่ภายในบ้านนายเปล่ง จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้