วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มป่วยประหลาด ท้องเสียนาน 3 เดือน ซ้ำเป็นไต ทำได้เพียงกินน้ำลูบท้อง (คลิป)

หนุ่มอ่างทองป่วยประหลาด ท้องเสียนานกว่า 3 เดือน จนอ่อนแรง น้ำหนักลดฮวบ 15 กิโล ไปหาหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ ซ้ำเป็นไต ทำได้เพียงกินน้ำลูบท้องแทนเกลือแร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อ่างทอง พบหนุ่มป่วยประหลาด ท้องเสีย กินปุ๊บถ่ายปั๊บ เป็นติดต่อกันนาน 3 เดือน โดยไม่ทราบสาเหตุ ทราบชื่อต่อมา นายกฤษณะ มิ่งศรีเปรม อายุ 38 ปี ชาว อ.เมือง จ.อ่างทอง

นายกฤษณะ เล่าว่า ตนเองป่วยเป็นโรคอะไรไม่รู้ เมื่อกินปุ๊บถ่ายปั๊บ และแต่ละวันถ่ายกว่า 5-6 ครั้ง ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่สามารถลุกขึ้นไปทำงานได้นานกว่าเดือนแล้ว ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลก็ยังไม่ทราบสาเหตุ โดยที่ผ่านมา ตนป่วยหนักเป็นโรคไต และแขนขาอ่อนแรง ต้องไปฟอกไตวันเว้นวัน แต่ก็พยายามหารายได้ โดยออกไปช่วยญาติประกอบอาชีพค้าขาย พอมีรายได้เลี้ยงตัวเองไปวันๆ

นายกฤษณะ เล่าต่อว่า ล่าสุดเมื่อประมาณวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ตนต้องไปหาหมอด้วยอาการท้องเสียอย่างรุนแรง อาการหนักขนาดกินทางปากออกทางก้นทันที แม้กระทั่งน้ำ ก็ยังออก คุณหมอทำการรักษาหลายท่าน ทดลองใช้มาหลายวิธี ก็ไม่หาย และหาสาเหตุไม่เจอ จึงได้ส่งตัวเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี เนื่องจากอาการไม่ทุเลาลง กินอะไรก็ถ่ายหมด จนน้ำหนักลงไปมากถึง 15 กิโลกรัม ตอนนี้ทำได้เพียงกินน้ำลูบท้องเท่านั้น เพราะกินเกลือแร่ไม่ได้ เนื่องจากป่วยโรคไต จึงมีข้อจำกัดหลายอย่าง ทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างลำบาก ต้องเปลี่ยนแพมเพิร์สอย่างน้อยวันละ 5-6 ชิ้น ร่างกายก็ไม่มีแรง งานก็ทำไม่ได้ ทำให้ขาดรายได้

จึงอยากวอนขอผู้ที่ใจบุญบริจาคช่วยเหลือค่าแพมเพิร์ส หรือจะช่วยทำห้องน้ำใกล้ๆ ที่นอนเพื่อความสะดวกในการขับถ่าย สามารถบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารทหารไทย เลขที่บัญชี 324-2-59414-5 นายกฤษณะ มิ่งศรีเปรม หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 09-1754-1882

หนุ่มอ่างทองป่วยประหลาด ท้องเสียนานกว่า 3 เดือน จนอ่อนแรง น้ำหนักลดฮวบ 15 กิโล ไปหาหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ ซ้ำเป็นไต ทำได้เพียงกินน้ำลูบท้องแทนเกลือแร่ 6 ก.พ. 2561 17:15 6 ก.พ. 2561 17:40 ไทยรัฐ