วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวจับได้ 'มนุษย์ป้า' แอบถ่ายคลิปแถมตอกกลับ 'ฉันทำทุกวันมันผิดตรงไหน'

ถ่ายทุกวันมันผิดตรงไหน! มนุษย์ป้า หยิบโทรศัพท์ถ่ายคลิปนักศึกษาสาว ถูกจับได้ ตอกกลับ ถ่ายคลิปแล้วผิดกฎหมายตรงไหน แล้วกระชากโทรศัพท์ พร้อมโวยวายลั่นบนรถไฟ...

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Palita Songcharoen โพสต์คลิปและข้อความ ระบุว่า คือวันนี้เรากับเพื่อนนั่งรถไฟมาเรียนตามปกติ แล้วสักพักก็มีผญ.ในคลิปซึ่งไม่รู้จักกัน มานั่งข้างๆ เพื่อนเรา สักพักเค้าก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาเหมือนกำลังถ่ายวิดีโอตอนแรกนึกว่าคิดไปเอง แต่คือถ่ายเรานานมากจนรู้ได้ เราจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย เค้าจ้องหน้าเรา นั่งแบบไม่มีมารยาทแต่เราก็ไม่คิดอะไร จนเราถามว่าถ่ายทำไม เค้าก็ตวาดมาว่าก็ถ่ายทุกวันถ่ายทุกคนไม่ได้ผิดกฎหมายและก็เสียงดังด่าเราแบบในคลิปที่เห็นแล้วกระชากโทรศัพท์เรา แล้วก็โวยวายเสียงดังทั้งๆ ที่เป็นที่สาธารณะ

อยากทราบ ความคิดที่ว่ามีกล้องแล้วจะถ่ายทุกคน เจ้าตัวไม่อนุญาตก็ถือว่าผิดกฎหมาย ไหนจะคำพูดหยาบคายแต่ละคำ ดูถูก เราเงียบเค้าก็ยังไม่เลิกด่า เหยียดทุกอย่าง ถึงการศึกษาเรา ก็ถือว่าหมิ่นประมาทแล้ว ไหนจะไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก เราจะรู้ไหมว่าเค้าจะเอาภาพเราไปทำอะไรซึ่งมันเสียหายกับเรา อย่างนี้ถือว่าผิด พรบ.คอมพิวเตอร์นะคะ ในคลิปแค่ส่วนหนึ่ง อย่าอ้างกฎหมายเลยค่ะ เรื่องแบบนี้อยู่ที่จิตสำนึกค่ะ #โรคจิตหรือป่าวไม่รู้แต่ก็ไม่ควรถ่ายคนอื่นแบบนี้.

ถ่ายทุกวันมันผิดตรงไหน! มนุษย์ป้า หยิบโทรศัพท์ถ่ายคลิปนักศึกษาสาว ถูกจับได้ ตอกกลับ ถ่ายคลิปแล้วผิดกฎหมายตรงไหน แล้วกระชากโทรศัพท์ พร้อมโวยวายลั่นบนรถไฟ... 6 ก.พ. 2561 17:02 6 ก.พ. 2561 17:42 ไทยรัฐ