วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตางค์ ปลื้ม คนกลัวแต่ก็ดู ‘เงินปากผี’

นึกว่าละครผีคนจะกลัวที่ไหนได้พอ “เงินปากผี” ลงจอช่อง 3 ไปได้ไม่กี่ตอนกระแสดีเกินคาด ซึ่งผู้จัด สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ เผยว่า “เรื่องเงินปากผีเป็นแนวสยองขวัญเรื่องที่สองต่อจากห้องหุ่น ซึ่งเป็นบท ประพันธ์ของคุณตาประดิษฐ์ กัลย์จาฤก ที่เคยทำมาแล้วหลายเวอร์ชั่นและเป็นเรื่องที่คนรู้จักกันพอสมควร แล้วเรามีการปรับบทใหม่ให้ทันสมัยขึ้น บางคนอาจจะดูว่าเป็นพีเรียดหรือเปล่า ที่จริงความตั้งใจที่คุยตอนแรกกับ ผกก.คือไม่ระบุยุค แต่ยังคงความคลาสสิกเพราะถ้าสมัยใหม่ซะทีเดียวคนอาจไม่เชื่อ เพราะปัจจุบันคนอาจไม่รู้จักแล้วว่าเงินปากผีคืออะไร เท่าที่ออนแอร์ไปกระแสก็ดีนะคะ เรตติ้งก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในโซเชียลเราก็ตามอ่านเห็นคนพูดถึงกันเยอะ ส่วนใหญ่จะบอกว่าน่ากลัวแต่สนุก เรื่องกระชับ ภาพสวย ผีดูสมจริง ทำให้หายเหนื่อยเลย

ดีใจที่คนดูเปิดใจกับละครแนวนี้ซึ่งยอมรับว่าตอนแรกคือค่อนข้างกังวลว่าคนจะกลัวมั้ย ผลก็คือคนก็กลัวจริงๆ แต่เขาดูแล้วบอกว่าสนุกน่าติดตาม แม้คนดูจะดูแบบกล้าๆกลัวๆแต่เราก็ชื่นใจค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าเรามีใช้ซีจีมั้ยก็มี แต่เราจะเน้นถ่ายทำที่ใช้มุมภาพและการแต่งหน้าเอฟ-เฟกต์ที่ดูสมจริงมากกว่า ซีจีใช้น้อยมาก เรารู้สึกว่าในฐานะคนดูหนังแล้วถ้าเลือกดูหนังผีสักเรื่องนึงล่ะก็มันต้องน่ากลัว ต้องปิดตาไปดูไปถึงจะเรียกว่าหนังผี อารมณ์ก็เหมือนดูเรื่องเงินปากผีนี่แหละค่ะ”.

อ่านนิยายเรื่อง “เงินปากผี” ได้ที่นี่

นึกว่าละครผีคนจะกลัวที่ไหนได้พอ “เงินปากผี” ลงจอช่อง 3 ไปได้ไม่กี่ตอนกระแสดีเกินคาด ซึ่งผู้จัด สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ เผยว่า “เรื่องเงินปากผีเป็นแนวสยองขวัญเรื่องที่สองต่อจากห้องหุ่น ซึ่งเป็นบท ประพันธ์ของคุณตาประดิษฐ์ 6 ก.พ. 2561 16:48 6 ก.พ. 2561 16:48 ไทยรัฐ