วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อโล่ง! 'น้องแพรว' พยาบาลถูกเก๋งชน รู้สึกตัวดี ยังมีปวดหัว

พ่อโล่ง! 'น้องแพรว' พยาบาลถูกเก๋งชน รู้สึกตัวดี ยังมีปวดหัว

  • Share:

พ่อโล่งอก 'น้องแพรว' พยาบาลสาว ถูกเก๋งชน หลังผ่าตัดรู้สึกตัวดี แต่ยังมีปวดหัวบ้าง พร้อมย้ายมารักษาที่ รพ.หนองบัวลำภู แล้ว พร้อมขอบคุณทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 61 ที่ตึกศัลยกรรม ชั้น 1 รพ.หนองบัวลำภู พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงษ์ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้พาตำรวจงานจราจร นำกระเช้าเข้าเยี่ยมดูอาการของ น้องแพรว หรือ น.ส.พัชนก โพนนอก พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.หนองบัวลำภู ที่ประสบอุบัติเหตุ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ติดไฟแดง ที่สี่แยกถนนสายรอบเมืองหนองบัวลำภู ก่อนจะถูกรถเก๋งพุ่งเข้าชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี และต้องผ่าตัดช่องท้อง เนื่องจากม้ามแตก และมีบาดแผลบริเวณศีรษะ

ทั้งนี้ หลังจากแพทย์ทำการผ่าตัดเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 61 และพักฟื้นดูอาการปลอดภัยดีแล้ว จึงได้ย้าย น้องแพรว มารักษาต่อที่ รพ.หนองบัวลำภู ซึ่งมีพ่อและแม่ของน้องแพรว มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยรักษาตัวในห้องพิเศษรวม มีพยาบาลคอยดูแลตลอด 24 ชม. ซึ่งน้องแพรวรู้สึกตัวดี

นายสมบูรณ์ โพยนอก พ่อของน้องแพรว เปิดเผยว่า ตนตามเฝ้าดูอาการน้องแพรว ตั้งแต่เกิดอุบัติเหตุ และรู้สึกกังวลเมื่อรู้ว่าลูกต้องผ่าตัด แต่ตอนนี้โล่งอกขึ้นแล้ว อาการปวดท้องวันแรกหลังผ่าตัดก็ทุเลา เหลือเพียงอาการปวดศีรษะ ซึ่งแพทย์ก็มาตรวจดูเป็นระยะๆ พร้อมขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้

ในส่วนของการสอบข้อเท็จจริง ด.ต.พรภวิษย์ โต๊ะชาลี ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองหนองบัวลำภู ที่ปรากฏในคลิปการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ ที่มีคำพูดในลักษณะต่อรองค่าปรับกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ ก็ได้เข้ารายงานตัวต่อผู้บังคับบัญชาที่ตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภูแล้ว. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้