วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สปิริตแรงกล้า! แห่ชื่นชม 'คุณหมอทนงศักดิ์' แม้จะป่วยแต่ก็มาตรวจคนไข้

สปิริตแรงกล้า! แห่ชื่นชม 'คุณหมอทนงศักดิ์' แม้จะป่วยแต่ก็มาตรวจคนไข้

  • Share:

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม คุณหมอ 'ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์' แม้ป่วยแต่ไม่ทิ้งคนไข้ หอบน้ำเกลือมาตรวจ บอกคนไข้ต้องเดินทางมาไกลไม่อยากผิดนัด

เฟซบุ๊ก นฤมล รัชรังสรรค์ ได้เผยแพร่รูปภาพลงในเฟซบุ๊กสุราษฎร์ โดยระบุว่า คุณหมอที่ดีมีจิตบริการยังมีที่นี่อีกคน หมอป่วย แต่ยังมาตรวจคนไข้จนหมด รักใจคุณหมอจัง @นพ.ทนงศักดิ์ หทัยวสีวงศ์ แพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

นางสาวจรัชญา ณ นคร ผู้ช่วยเหลือคนไข้ ห้องตรวจศัลยกรรมปัสสาวะ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นพ.ทนงศักดิ์ มีอาการป่วย ร่างกายอ่อนเพลีย และเพิ่งกลับไปพักหลังตรวจคนไข้เสร็จ โดยคุณหมอมีไข้สูง ท้องเสียและอ่อนเพลีย แต่ด้วยสปิริตและรู้ว่ามีคนไข้ที่นัดตรวจไว้ 130 กว่าคน ในวันนี้ จึงเดินทางมาทำหน้าที่ทั้งที่ตัวเองป่วยอยู่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

ทั้งนี้ คุณหมอ ให้เหตุผลว่า คนไข้ส่วนใหญ่จะเป็นคนไข้ที่ได้นัดตรวจ และคนไข้บางรายก็มีบ้านพักอาศัยอยู่ไกล บางรายอยู่ต่างจังหวัด อาจจะเดินทางมารักษาไม่สะดวก เมื่อได้นัดไว้แล้ว ก็ต้องมาให้ตรงตามที่นัดไว้ ถึงตัวเองจะป่วยด้วยก็ตาม แต่ก็ยังพอที่จะทำการตรวจรักษาให้คนไข้ได้ อีกอย่างตัวเองเป็นผู้ชาย อย่างไรก็ต้องไหว หลังจากตรวจคนไข้เสร็จเรียบร้อย จึงได้เดินทางกลับเพื่อไปพักผ่อนที่บ้าน

สำหรับคุณหมอทนงศักดิ์ เป็นคนที่มีจิตใจดี เมตตา สุภาพ เรียบร้อย นิสัยร่าเริง น่ารัก เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ร่วมถึงคนไข้ที่มาตรวจรักษาทุกคน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้