วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ร.ขอนแก่น ประกาศหนาวต่ำกว่า 15 องศาฯ ให้ นร.ใส่กางเกงขายาวมาเรียน

หลังจากที่เช้าวันนี้ ขอนแก่น มีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ประกาศให้เด็กนักเรียนใส่กางเกงขายาวมาเรียนได้ เพื่อป้องกันเด็กป่วยจากอากาศเปลี่ยนแปลง...

หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 จังหวัดขอนแก่น มีอุณหภูมิต่ำ สร้างความหนาวเย็นให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งวัดได้อยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ทำให้พ่อแม่ผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานมาเรียนหนังสือ ต้องสวมเสื้อกันหนาวให้กับตัวเองและลูกหลาน บางคนสวมใส่หนาถึง 3 ชั้น เพื่อไม่ให้เกิดไข้ หวัด ต่างๆ โดยเฉพาะที่ โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นักเรียนทุกคนต่างสวมเสื้อกันหนาวเพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับตัวเอง ซึ่งทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ซึ่งเสี่ยงเป็นไข้หวัดได้ง่ายกว่าชั้นประถมศึกษา ต่างหาเสื้อมาสวมใส่ให้ 3-4ชั้น เพื่อไม่ให้มีโรคภัยไข้เจ็บตามมา


ขณะที่ นายอภิชาติ นาเลาห์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ยังได้ประกาศเสียงตามสาย หากอุณหภูมิในช่วงเช้าของแต่ละวัน มีอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ทางโรงเรียนอนุโลมให้เด็กนักเรียนทุกคนสามารถสวมใส่กางเกงขายาวมาโรงเรียนได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นไข้หวัด ซึ่งนอกจากต้องใส่ใจในเรื่องการเรียนแล้ว จะต้องใส่ใจในเรื่องของสุขภาพด้วย.

หลังจากที่เช้าวันนี้ ขอนแก่น มีสภาพอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ประกาศให้เด็กนักเรียนใส่กางเกงขายาวมาเรียนได้ เพื่อป้องกันเด็กป่วยจากอากาศเปลี่ยนแปลง... 6 ก.พ. 2561 16:15 6 ก.พ. 2561 16:37 ไทยรัฐ