วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.4 ลงจัดระเบียบเกาะสมุย พะงัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ นทท.

"แม่ทัพภาคที่ 4" นำทหารลงพื้นที่เกาะสมุย เปิดเวทีประชาคม เพื่อรับฟังความคิดเห็นการจัดระเบียบ พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวตามนโยบาย คสช. โดยมี ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ฯ ผบช.ภ.8 และผู้ประกอบการร่วมกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย สู่ความเชื่อมั่นของ ปชช. นทท.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.พ.61 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีพบปะรับฟังความคิดเห็น ในการจัดระเบียบพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี พล.ต.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี หัวหน้าส่วนราชการ ตัวแทนผู้ประกอบการตลอดจนผู้นำท้องถิ่นและประชาชน ในพื้นที่ร่วมกิจกรรมสำหรับการเปิดเวทีในครั้งนี้เบื้องต้นได้มีการชี้แจงภาพรวมของปัญหาในพื้นที่ จากนั้นส่วนราชการที่เกี่ยวข้องรายงานผลการปฏิบัติงานในภาพรวม และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ และประชาชนแสดงความคิดเห็น ก่อนที่แม่ทัพภาคที่ 4 จะได้สรุปสั่งการและมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไปพล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อมาติดตามความคืบหน้าและรับฟังปัญหาความเดือดร้อนในพื้นที่ตลอด พร้อมทั้งมอบนโยบายและเน้นย้ำการปฏิบัติงานให้กับหน่วยงานราชการในพื้นที่หลังจากที่ได้ส่งกำลังพลในส่วนของกองรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 ลงมาปฏิบัติภารกิจในการจัดระเบียบพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ของจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาระยะหนึ่งแล้ว"เน้นย้ำให้หน่วยงานราชการทุกภาคส่วนในพื้นที่ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอย่างเติมขีดความสามารถในทุกๆ ด้าน ด้วยความจริงใจและมีความสุจริตยุติธรรมเพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคมส่วนรวม อันจะนำไปสู่การสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป." แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าว.

"แม่ทัพภาคที่ 4" นำทหารลงพื้นที่เกาะสมุย เปิดเวทีประชาคม เพื่อรับฟังความคิดเห็นการจัดระเบียบ พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวตามนโยบาย คสช. โดยมี ผู้ว่าฯสุราษฎร์ฯ ผบช.ภ.8 และผู้ประกอบการร่วมกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยว 6 ก.พ. 2561 16:10 6 ก.พ. 2561 16:24 ไทยรัฐ