วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อุเทน' ซัด 'บิ๊กตู่' อ้างขัดแย้ง หวังเลี้ยงไข้อยู่ในอำนาจต่อ

"อุเทน" ซัด "ประยุทธ์" อ้างข้ดแย้งจนติดปาก หวังเลี้ยงไข้เพื่ออยู่ในอำนาจ ตอก คสช.ใช้ ก.ม.ชักเย่อ-หลายมาตรฐาน ทำบ้านเมืองไม่สงบเอง...


เมื่อวันที่ 6 ก.พ.61 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ขอเวลาอีกระยะหนึ่ง โดยอ้างหลายครั้งว่า บ้านเมืองยังไม่สงบเรียบร้อย ถือเป็นการสร้างวาทกรรมเพื่อยืดเวลาครองอำนาจของตัวเองและพวกพ้องออกไปเรื่อยๆ ทั้งที่สาเหตุหลักที่ทำให้บ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย ก็มาจากรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เอง ซึ่งต้องรับผิดชอบทั้งในส่วนของการเข้าไปเป็นคู่ขัดแย้ง หรือในฐานะผู้รักษากติกาให้บ้านเมือง ที่มีอำนาจล้นเหลือ กลับหยิบใช้แบบเลือกปฏิบัติ บังคับใช้กฎหมายแบบหลายมาตรฐาน

"จะเห็นได้ว่าในยุค คสช. มีการใช้กฎหมายแบบเลือกปฏิบัติสองมาตรฐานตลอดจนการใช้กฎหมายแบบชักเย่อ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของความขัดแย้งตอนนี้ หากแต่ผู้มีอำนาจก็ดูเหมือนจะพึงพอใจ และบ่อยครั้งนำมาใช้เป็นข้ออ้างในการยึดอำนาจต่อไปอย่างไม่มีกำหนด" นายอุเทนกล่าว.

"อุเทน" ซัด "ประยุทธ์" อ้างข้ดแย้งจนติดปาก หวังเลี้ยงไข้เพื่ออยู่ในอำนาจ ตอก คสช.ใช้ ก.ม.ชักเย่อ-หลายมาตรฐาน ทำบ้านเมืองไม่สงบเอง... 6 ก.พ. 2561 15:50 6 ก.พ. 2561 15:58 ไทยรัฐ