วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมนเหรอ! ถกสนั่นโซเชียล จวกยับเนื้อเพลง 'เสเพล' ไม่ใช่วิถีลูกผู้ชาย

ถกสนั่นโซเชียล! กรณี เนื้อเพลงดัง ที่มีเนื้อหาถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่ทำแต่เรื่องเพราะเป็นลูกผู้ชาย ผู้หญิงจะรับได้ไหม ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก..

จากกรณี ‘เพลงเสเพล’ ของวงเกลอ ที่มีผู้เข้าชมถึง 12 ล้านวิว มีเนื้อหาประมาณว่า ผู้ชายคนหนึ่งที่ซิ่งรถ ติดยา เป็นอันธพาล ขี้คุก ขี้เมา ชอบมีเรื่อง เพราะฉันเป็นลูกผู้ชาย ผู้หญิงจะรับได้ไหม ทำให้โลกออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tassikar Khonkhom โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเนื้อเพลง พร้อมระบุข้อความว่า "โอ้ยยยยยยย ตายล้าวววววว ดูชีวิตมีอนาคตเนอะ... ถามมาได้ว่ารับได้มั้ย...... ม่ายยย รับไม่ได้ แล้วไอซิ่งรถ ติดยา คิดคุก เนี่ย มันไม่ใช่วิถีลูกผู้ชายนะเฟ้ย ไอ้เพลง "ถ้าไม่มีชุดวิวาห์ให้เธอได้ใส่ ไม่มีเเหวนวงใดให้เธอได้สวม ซึ่งมันไม่มีอะไรจริง นอกจากเธอ" บลาๆๆๆ อะไรนั่นที่ว่าเป็นเพลงของพวก loser ชิดซ้ายไปเลย #เพลงของขี้แพ้เจอเพลงพวกขี้ยาเข้าไป #ไงล่ะ"

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า "วันก่อนครับ มีประเด็นดีเบตกันในเพจนึง มีคนมาโวยวายว่า ทำไมต้องไปยกย่องไปอวยวงไอดอลกันจังวะ กะอีแค่น้องๆ เขาเป็นศิลปินด้วย ตั้งใจเรียนด้วย ทัศนคติดีด้วยก็อวยกันเป็นไอดอลแล้ว ทำไมวะ คนที่ทำตัวเหี้ยๆ แบบพวกแหกข้างล่าง โชว์นม ท้าตีท้าต่อย เสพยาโชว์ในเฟซมันจะเรียกว่าไอดอล มั่งไม่ได้รึไง ใครเป็นคนกำหนดว่าไอดอลต้องเป็นคนดีเท่านั้นวะ ผมอ่านแม่งเถียงกันแล้วก็ยิ้มๆ พอวันนี้ มีประเด็นนี้ ผมว่าชัดเลย ไอ้พวกที่ออกมาโวยๆ กันมันต้องยึดถือคนแบบในเพลงนี้เป็นไอดอลแน่ๆ"

ถกสนั่นโซเชียล! กรณี เนื้อเพลงดัง ที่มีเนื้อหาถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่ทำแต่เรื่องเพราะเป็นลูกผู้ชาย ผู้หญิงจะรับได้ไหม ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก.. 6 ก.พ. 2561 15:38 6 ก.พ. 2561 16:36 ไทยรัฐ