วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิวสมุน 'ตี๋ ศรีธาตุ' กลางกระท่อมทุ่งนา พร้อมยาบ้า 3.3หมื่นเม็ด

จับสมุน "ตี๋ ศรีธาตุ" แก๊งค้ายารายใหญ่ใน จ.อุดรธานี หลังรับยาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วมาพักที่กระท่อมนา โดยมีลูกน้องทยอยนำส่งเครือข่าย และลูกค้าก่อนถูกตำรวจเข้าจับกุม พร้อมของกลางยาบ้า 3.3 หมื่นเม็ด ขณะที่รองผบก.ภ.จ.อุดรฯ เผย ยาบ้าอีก 10 ล้านเม็ดกำลังจะทะลักเขาไทย เนื่องจากขณะนี้มีราคาถูกมากอยู่ที่เม็ดละ 30 บาท...


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมยาบ้าแก๊ง "ตี๋ ศรีธาตุ" ได้ผู้ต้องหารวม 2 คน คือ นายสุพัฒน์ หรือพัฒน์ สิมะพา อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 6 ต.จำปี อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี และนายสังคม หรือคม บุราณเดช อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 ม.9 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้า 33,260 เม็ด ส่วนนายนันธพงษ์ หรือตี๋ สีกะแจะ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี ไหวตัวหลบหนีไปได้


พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ เปิดเผยว่า พ.ต.ท.สุริยะ เลิศภูมิปัญญา รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี สืบทราบว่ามีขบวนการ ขนและจำหน่ายยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ และใกล้เคียง โดยใช้กระท่อมนาใกล้บ้าน เป็นสถานที่ลักลอบเสพและขาย อีกทั้งนำทยอยส่งขายในพื้นที่ จึงออกสืบสวนและจับกุมนายสุพัฒน์ ได้ที่กระท่อมนาบ้านท่าลี่ ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี ยึดยาบ้าในตัวและฝังดินรวม 7,593 เม็ด ขยายผลจับกุมนายสังคม ได้ที่กระท่อมนาใกล้บ้านนายคม หมู่ 9 ต.ศรีธาตุ ยึดยาบ้าฝังดินรวม 25,667 เม็ด ซึ่งเป็นสมุนนายนันธพงษ์ หรือตี๋ สีกะแจะ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 4 ต.บ้านโปร่ง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี เจ้าของยาบ้าไหวตัวหลบหนีไปได้ 


รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวอีกว่า สอบสวนผู้ต้องหาให้การซัดทอดว่านายนันธพงษ์ หรือ "ตี๋ ศรีธาตุ" เป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน อ.ศรีธาตุ เป็นคนไปรับยาบ้ามาจากชายแดนริมแม่น้ำโขง จ.หนองคาย และบึงกาฬ ใช้รถปิกอัพขนมาซุกซ่อนไว้ที่กระท่อมนาของ 2 ผู้ต้องหา รวมทั้งกระท่อมนาอีกหลายแห่ง ก่อนทยอยนำออกไปส่งลูกค้า ในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ, อ.วังสามหมอ และ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี รวมทั้งให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ขายในพื้นที่ใกล้เคียงมานานแล้ว โดยขายราคาเม็ดละ 30 บาท ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว 


พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ราคา "ยาบ้า" ลดลงต่ำมาก ขายปลีกอยู่ที่เม็ดละ 30 บาท น่าจะเพราะมีการผลิตมากในประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีรายงานว่า มีอีกหลายสิบล้านเม็ดที่จ่อกำลังจะทะลักเข้าไทย รู้สึกน่าเป็นห่วงเยาวชนของเรา จะเป็นผู้เสพยาบ้ารายใหม่เพิ่มขึ้น เพราะมันมีราคาถูกลง ขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองช่วยกันเป็นหูเป็นตา ดูแลบุตรหลานและเยาวชนช่วยกัน.

จับสมุน "ตี๋ ศรีธาตุ" แก๊งค้ายารายใหญ่ใน จ.อุดรธานี หลังรับยาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วมาพักที่กระท่อมนา โดยมีลูกน้องทยอยนำส่งเครือข่าย และลูกค้าก่อนถูกตำรวจเข้าจับกุม พร้อมของกลางยาบ้า 3.3 หมื่นเม็ด ขณะที่รองผบก.ภ.จ.อุดรฯ เผย 6 ก.พ. 2561 15:24 6 ก.พ. 2561 15:47 ไทยรัฐ