วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลุกสีสันรับลมร้อนอย่างมีสไตล์

มีนัดกันทุกปีกับสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย โดยล่าสุด ผนึกกำลังกันอีกครั้ง จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉม เสื้อผ้าคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 ให้อัพเดตก่อนใคร ณ ศูนย์ สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ท่ามกลางบรรยากาศ “แฟชั่น อินสตอลเลชั่น” ได้แรงบันดาลใจจากเมืองกรุงเทพฯ นำเสนอผ่านมุมมองและแนวคิดที่ผสานอัตลักษณ์ของแต่ละแบรนด์เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ

“พลพัฒน์ อัศวะประภา” นายกสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ บอกเล่าถึงทิศทางของวงการแฟชั่นไทยว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ BFS ไม่นำเสนอเทรนด์แฟชั่นไปทิศทางใดทางหนึ่ง เพราะปัจจุบันเรื่องเทรนด์เป็นสิ่งที่มาเร็วไปเร็ว ความเป็นปัจเจกบุคคล หรือสไตล์ส่วนตัว เป็นสิ่งสำคัญกว่า การนำเสนอคอลเลกชั่น ประจำฤดูร้อนนี้ จึงออกแบบในรูปแบบนิทรรศการศิลปะ “แฟชั่น อินสตอลเลชั่น” เพื่อเปิดให้คนนอกได้เข้าชม โดยคอลเลกชั่นนี้จะเน้นเสื้อผ้าที่สามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากจะสะท้อนความเป็นไทยแล้ว ยังต้องมีความเป็นสากลผสมผสานอยู่ เพื่อสามารถตอบโจทย์ได้ทั้งผู้บริโภคชาวไทยและผู้บริโภคในระดับสากล

นำขบวนสร้างสีสันโดย “ASAVA” มาพร้อมคอลเลกชั่น “Subliminal” เน้นการทำเสื้อผ้าที่อยู่ในกระแสรอง เพื่อถ่ายทอดตัวตนของผู้สวมใส่มากกว่าจะวิ่งไล่ตามเทรนด์ ด้าน “GREYHOUND ORIGINAL” เสนอคอลเลกชั่น “Unofficial” ชูดีไซน์ทันสมัย สนุก สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส

ส่วน “ISSUE” มาในคอลเลกชั่น “The Invisible” ผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ระหว่างเอเชียตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน ถ่ายทอดเป็นเสื้อผ้าสไตล์โรแมนติกโบฮีเมียน ฟาก “Kloset” ยังคงโดดเด่นด้านลายพิมพ์และงานปัก ได้แรงบันดาลใจจากผลงานศิลปะของศิลปินชาวญี่ปุ่น “นาโอมิ โอคุโบะ”

ขณะที่ “MILIN” มาพร้อมคอลเลกชั่น “Milin Limited” นำเสนอเรื่องราวของสาวออฟฟิศย่านใจกลางเมืองที่ต้องการแปลงโฉมเป็นสาวเก๋พิชิตใจหนุ่มฮอต

สำหรับ “VICKTEERUT” นำเสนอเรื่องราวในฤดูร้อนผ่านการใช้ชีวิตบนชายหาด ท่าม กลางแสงแดดส่องประกาย ที่ชวนให้นึกถึงสาวเจ้าเสน่ห์ และ “PATINYA” หยิบโครงเสื้อชุดไทยสมัยนิยมมาประยุกต์ใหม่ให้ดูร่วมสมัยสวมใส่ง่ายขึ้น โดยแฝงไว้ซึ่งความเซ็กซี่ขี้เล่น.

มีนัดกันทุกปีกับสมาคมแฟชั่นดีไซเนอร์กรุงเทพ (BFS) ที่เกิดจากความร่วมมือของแบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย โดยล่าสุด ผนึกกำลังกันอีกครั้ง จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉม เสื้อผ้าคอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2018 6 ก.พ. 2561 15:06 6 ก.พ. 2561 15:08 ไทยรัฐ