วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระแสแรง

สวัสดีค่ะคุณแจ๋ว ดิฉันติดตามคอลัมน์คุณแจ๋วมาโดยตลอด วันนี้อยากเขียนถึงละคร เรื่องหนึ่งทางช่อง 3 อย่าง เงินปากผี ออก อากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ของบริษัทกันตนา เอฟโวลูชั่น

ยอมรับเลยค่ะว่าละครผีคือสไตล์ของเขาจริงๆ เปิดฉากกับรายการท้าสู้ผี เรียกว่าลุ้นระทึกตั้งแต่เริ่มเรื่องจริงๆ เล่าเรื่องทันสมัยดีค่ะ

ภาพโดยรวมสนุก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผีและไสยศาสตร์ที่เข้ามาพัวพัน ดูแล้วไม่น่าเบื่อ สมกับเป็นละครที่กระแสดีในตอนนี้

เห็นนักแสดงรุ่นใหญ่ร่วมเล่นหลายท่าน ส่วนตัวชอบคุณป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ กับบทบาทการแสดงผีที่เห็นให้สัมภาษณ์ว่าเป็นครั้งแรก!!

ทำออกมาได้ดีพอสมควรกับฉากนอนในโลงศพ หันมาทีไรเป็นอันต้องกลัวทุกที ยิ่งฉากล้วงเงินออกจากปากผี กล้องซูมเห็นหน้า ใกล้ๆ เชื่อว่าต้องมีปิดหน้าปิดตากันบ้าง

ยังไงก็ขอชื่นชมช่างแต่งหน้าเอฟเฟกต์ที่แต่งออกมาได้ชวนขนลุกจริงๆ

ด้านคุณจอย-รินลณี ศรีเพ็ญ ที่รับบทบาทเป็นมาลิน ฝีมือการแสดงต้องยอมรับค่ะว่า เข้าถึงอารมณ์ แสดงออกมาได้ร้ายมาก อินเนอร์จัดเต็มทุกฉาก

นักแสดงรุ่นใหญ่อีกท่านอย่าง คุณหมวย ที่รับบทบาทเป็น อุไร แม่บ้านของบ้านพระเอกกับฉากหันหลังคุยกับผีเด็กผู้หญิงแล้วโดนบีบคอ ฉากนี้ตกใจมากจริงๆค่ะ

ทางฝั่งพระเอก เด่นคุณ งามเนตร หล่อขึ้นเยอะมาก การแสดงค่อนข้างดีขึ้นกว่าเดิม พูดได้ชัดเจน แต่อาจจะต้องเพิ่มในการเข้าถึงบทบาทมากกว่านี้สักหน่อย

ส่วนน้องอาย การเล่นดูอินเนอร์ดีในการเป็นคนมีสัมผัสพิเศษเห็นผี ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ ทำให้ละครเงินปากผียิ่งดูยิ่งชอบค่ะ

โดยรวมแล้วละครเงินปากผีน่าจะเป็นละครอีกเรื่องที่กระแสดี ได้คติเตือนใจ ได้ข้อคิดหลายๆอย่าง แอบชอบตอนละครจบมีคุณป๋อมาพูดสุภาษิตคำสอนใจ

และฉากเบื้องหลังน่ารักๆของนักแสดงที่ทำให้ดูแล้วรู้เลยว่า ทีมงาน นักแสดง ตั้งใจกันทำงานมาก

ยังไงก็ขอแอบลุ้นให้สนุกมากยิ่งขึ้น เพราะเกริ่นเนื้อเรื่องมาดีแล้ว จะคอยติดตามและลุ้นไปพร้อมๆกันค่ะ”.

“พะแพรว”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

สวัสดีค่ะคุณแจ๋ว ดิฉันติดตามคอลัมน์คุณแจ๋วมาโดยตลอด วันนี้อยากเขียนถึงละคร เรื่องหนึ่งทางช่อง 3 อย่าง เงินปากผี ออก อากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ของบริษัทกันตนา เอฟโวลูชั่น... 6 ก.พ. 2561 14:07 6 ก.พ. 2561 14:08 ไทยรัฐ