วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปลี่ยนมือถือเป็นสตูดิโอเคลื่อนที่ ‘Tik Tok’ แอปฯ ถ่ายคลิปแบบสั้น

เปลี่ยนมือถือเป็นสตูดิโอเคลื่อนที่ ‘Tik Tok’ แอปฯ ถ่ายคลิปแบบสั้น

  • Share:

รีวิวแอปฯ ที่อยู่ในกระแสความนิยมมากที่สุดในขณะนี้กับ Tik Tok แอปพลิเคชันถ่ายวิดีโอแบบสั้นแต่ไม่เหมือนใคร สำหรับแชร์เก็บไว้ในโซเชียลแพลตฟอร์ม

ฮิตกันมาสักพักแล้วกับแอปพลิเคชันที่เอาไว้ถ่ายวิดีโอแบบสั้น ‘ติ๊ก ต๊อก’ แอปพลิเคชันสำหรับถ่ายวิดีโอแบบสั้นที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นแอปพลิเคชัน คอมมูนิตี้วิดีโอแบบสั้น ที่เติบโตอย่างรวดเร็วรวมถึงในประเทศไทยด้วย

เพราะแอปฯ นี้ มีการออกแบบที่สวยงาม สะดุดตา และเอฟเฟกต์ต่างๆ ที่ง่ายต่อการใช้งานมาให้ จึงทำให้ใครๆ ก็สามารถสร้างสรรค์งานวิดีโอที่สนุกและบันเทิงได้ นอกจากนี้ ติ๊ก ต๊อก ยังได้ผสมผสานเทคโนโลยี เอไอ อัจฉริยะ กับเทคโนโลยีการจับภาพ (image capturing) ทำให้การสร้างสรรค์วิดีโอแต่ละครั้งเกิดความง่ายดายและมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

การใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่กดเครื่องหมาย "+" แล้วเลือกเพลงได้เลย 

นอกจากนี้ยังมีเอฟเฟกต์เขย่าและการสั่นตามจังหวะดนตรีฮิปฮอปและ ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ เอฟเฟกต์เปลี่ยนสีผม สติกเกอร์แบบ 3 มิติ และคลังดนตรีจำนวนมากให้ผู้ใช้ได้เลือกเพลงตามชอบ (แอบกระซิบว่ามีทั้งเพลงเกาหลี ญี่ปุ่น จีน อังกฤษ และไทยครบ จบในที่เดียว)

ล่าสุดนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่เรียกว่า ‘กาก้า แดนซ์ แมตชีน’ มาเอาใจขาแดนซ์ เพราะนี่คือวิดีโอเกม ที่ใช้ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้เล่น โดยผู้เล่นต้องเคลื่อนไหวให้ตรงตามท่าทางและเข้ากับจังหวะของเพลงที่เลือกภายในเวลาที่กำหนดไว้

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้แล้วบน กูเกิล เพลย์ สโตร์ สำหรับแอนดรอยด์ และแอปสโตร์ สำหรับ iOS

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้