วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิวแทนใครว่าไม่ปัง! ดูแลดีๆ เกิดเหมือนกันนะเนี่ย

เกิดเป็นสาวผิวแทนใครว่ามีกรรม เพราะยุคสมัยนี้สาวผิวแทนนี่เกิด เกิด เกิด นะจ๊ะ แต่ใช่ว่าเป็นสาวผิวแทนแล้วจะต้องไม่ดูแลตัวเอง เพราะการเป็นสาวผิวแทนที่ดูสุขภาพดี มันย่อมดีกว่าแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์ จัดมาเสิร์ฟแล้วเคล็ดลับดูแลผิวแทนอย่างไรให้นุ่มเนียนน่าจับ เราไปดูพร้อมๆ กันดีกว่า 

1.ครีมกันแดดสำคัญที่สุด

นอกจากครีมบำรุงที่เราจะต้องเลือกให้เหมาะกับผิวของตัวเอง อีกหนึ่งครีมที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือครีมกันแดด เพราะพ.ศ.นี้ แดดแรงยิ่งกว่าเน็ต 4G ซะอีก และถึงแม้เราจะชอบผิวสีแทนของเราขนาดไหน แต่ทุกครั้งที่เราออกจากบ้าน เราต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวของเรา มิฉะนั้นอาจเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวได้นะคะ

2.รักษาความสะอาดของผิว

การอาบน้ำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ถือเป็นการทำความสะอาดผิวของเราได้ดีที่สุด หรือแม้แต่ในช่วงที่เรารู้สึกเหนียวตัว มีเหงื่อ หลังจากการออกกำลังกาย หรือโดนสิ่งสกปรกมาทั้งวัน เพราะการปล่อยให้ผิวของเราสกปรกนั้น เป็นเหตุทำให้แบคทีเรียเจริญเติบโต ทำให้เกิดอาการคัน เป็นผื่น หรือสิวได้ ทีนี้แหละ มีรอยด่าง รอยสิว ผิวหมดสวยกันพอดี

3.ขัดผิว พอกผิว ทำสปา

การขัดผิว พอกผิว หรือการทำสปาผิว ควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพราะถือเป็นการให้อาหารผิวและดีท็อกซ์ที่ดี ซึ่งถือเป็นอีกวิธีที่ทำให้ผิวของเรากระจ่างใส เนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น โดยจะใช้วิธีธรรมชาติหรือผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปก็ได้ แล้วแต่สะดวกเลยจ้า

4.รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ผิวของเราไม่ใช่เพียงแค่บำรุงจากภายนอก เพราะการบำรุงจากภายในก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเหมือนกัน ดังนั้นเราลองเปลี่ยนการรับประทานอาหารของเราดู โดยเฉพาะผักและผลไม้ที่มีคุณค่า อย่างเช่น ผักสีเขียวที่มี คลอโรฟิลล์ ผักและผลไม้ที่มีสีแดงคือ ไลโคปีน และ เบตาไซ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนสำคัญในการช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งตามอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ก็จะทำให้ผิวของเราดูสุขภาพดียิ่งขึ้น

5.อาหารเสริม

เข้าใจว่าต่อให้เราเลือกรับประทานอาหารที่ดีแค่ไหน ในแต่ละวันเราก็ไม่สามารถคำนวณได้ว่านั้นเพียงพอต่อร่างกายของเราหรือไม่ ฉะนั้นตัวช่วยเสริมที่ดีคือการรับประทานอาหารเสริมนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เราได้เลือกกัน ซื้อติดบ้านไว้ไม่เสียหายค่ะ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

เสริมให้อีกนิดเทคนิคนี้ใช้ได้ผลกับทุกๆ เรื่อง นั่นคือการคิดบวก เพราะเมื่อสุขภาพจิตเราดี แน่นอนว่าจะส่งผลให้เรามีสุขภาพที่ดีและผิวที่ดีตามมาด้วยอย่างแน่นอน ไม่เครียด และรู้จักการปล่อยวางนะคะสาวๆ และเราจะได้พลังจากธรรมชาติที่แสนจะวิเศษ.

ดูแลผิวแทน เคล็ดลับ วิธีการดูแลผิวแทน การดูแลเคล็ดลับยังไงผิวแทนสวยไปชมกัน 6 ก.พ. 2561 11:41 8 ก.พ. 2561 17:28 ไทยรัฐ