วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' พูดถึง 'อเล็กซิส' หลังถอดร่างปืนโยกซบผี

"เวย์น รูนีย์" หัวหอกเลือดผู้ดีของ "เอฟเวอร์ตัน" ออกมาพูดถึง "อเล็กซิส ซานเชซ" ที่ย้ายจาก "อาร์เซนอล" มาเป็นสมาชิกใหม่ของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้าชาวอังกฤษของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาพูดถึง อเล็กซิส ซานเชซ ที่ย้ายจาก "ปืนใหญ่" ​อาร์เซนอล มาเป็นสมาชิกใหม่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เป็นที่เข้าใจกันว่า อเล็กซิส ย้ายมาสู่ชายคาโรงละครแห่งความฝันด้วยการสลับตัวกันกับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ชาวอาร์เมเนีย ซึ่งทั้งคู่ต่างได้รับเสื้อหมายเลข 7 ไปครอบครอง

ล่าสุด รูนีย์ ออกมากล่าวถึง อเล็กซิส ว่า "สำหรับผมแล้วเขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมสำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขามีความตื่นตัวและมีดีเอ็นเอแห่งชัยชนะอยู่ในตัว เขาเป็นนักเตะที่เกือบจะเหมือนเมื่อตอนที่ คาร์ลอส เตเวซ ย้ายมาร่วมทีม เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2007 เขาจะเข้ามายกระดับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อย่างแน่นอน รวมถึงช่วยผลักดันให้ให้ โรเมลู ลูกากู โชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นกว่าเดิม".

"เวย์น รูนีย์" หัวหอกเลือดผู้ดีของ "เอฟเวอร์ตัน" ออกมาพูดถึง "อเล็กซิส ซานเชซ" ที่ย้ายจาก "อาร์เซนอล" มาเป็นสมาชิกใหม่ของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"... 6 ก.พ. 2561 10:12 ไทยรัฐ