วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รักนะต้องแสดงออก อุ๊บ มุ่งมั่นช่วยน้องหมาต่อ

สังคมจะน่าอยู่เราทุกคนต้องช่วยๆ กันเท่าที่จะช่วยได้ อาจจะดูแรงๆ คล้ายจะบ้าๆ บอๆ ไปบ้างกับการแต่งตัวเปรี้ยวเผ็ด ขัดใจใครหลายคนเวลาออกงาน แต่จริงๆ แล้ว อุ๊บ วิริยะ ผู้จัดการดาราชื่อดัง จิตใจงามไม่น้อย เพราะรักน้องหมา ช่วยเหลือน้องหมามายาวต่อเนื่องหลายสิบปีแล้ว เรียกว่าเป็นแม่พระอีกคนของน้องหมาผู้ยากไร้

วันว่าง เจ๊อุ๊บ วิริยะ ก็ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์สูงสุดกับน้องหมา เลยชวนน้องๆ ที่รักหมาไปด้วย ควงมากับน้องนางแบบดาวรุ่งพุ่งแรง น้องวีณา ปวีณา ซิงห์ ที่มีจิตใจรักน้องหมาด้วยกัน ไปร่วมบริจาคทำบุญกับน้องหมา ที่บ้านพักสี่ขา ที่ดูแลโดยป้าจุ๊ แถวรังสิต ลำลูกกา ปทุมธานี (คลิกดูรายละเอียดการช่วยเหลือหมา)

เห็นน้องหมากระโดดพุ่งเข้าใส่ทั้งเจ๊อุ๊บและน้องวีณา ก็แฮปปี้อิ่มสุขแล้ว อุ๊บ วิริยะ และน้องวีณา มีความคิดคล้ายๆ กันคือ แอบตั้งเป้าไว้ว่า "อยากทำให้ชีวิตของน้องหมาน้องแมวจรจัดมีค่า และมีคุณภาพยิ่งขึ้น ทำหมันเพื่อลดประชากร ทำวัคซีนเพื่อป้องกันโรค และการแพร่พันธุ์ระบาดของโรคติดต่อ แก้ปัญหาการทารุณกรรมสัตว์ และมีการตั้งกฎหมายเรื่องการค้าและบริโภคเนื้อสุนัขและแมวด้วย".

สังคมจะน่าอยู่ เราทุกคนต้องช่วยๆ กันเท่าที่จะช่วยได้ อาจจะดูแรงๆ คล้ายจะบ้าๆ บอๆ ไปบ้างกับการแต่งตัวเปรี้ยวเผ็ด ขัดใจใครหลายคนเวลาออกงาน แต่จริงๆ แล้ว 5 ก.พ. 2561 17:22 6 ก.พ. 2561 18:13 ไทยรัฐ