วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจนอกแถว

คดี ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม อายุ 46 ปี ตำรวจจราจร สน.ลุมพินี และ นายชาคริต ทีหลวย อายุ 37 ปี กระทำความผิดเสียเอง เป็นผู้ก่อคดีร่วมกันพยายาม หน่วงเหนี่ยวกักขัง และยัดยาเสพติด นายแอนดรู เอียน ไบเลย์ อายุ 25 ปี ชาวแคนาดา เหตุเกิดที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

เป็นเรื่องที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหวิดตกเป็นเหยื่อ แต่อาศัยสายด่วน 1155 แจ้งตำรวจท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกลายเป็นเหยื่อในเมืองไทย และมีตำรวจไทยทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

หลังทราบเรื่อง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ให้ตำรวจท่องเที่ยวร่วมกับ พ.ต.อ.อัครวุฒ ธารีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เร่งรัดสืบสวนจับกุมตัว ด.ต.เชิดชาย และ นายชาคริต ทีหลวย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังและยัดยาเสพติด

เป็นจุดเริ่มต้นคดี

ตำรวจนอกแถวร่วมกับเพื่อนใช้รูปถ่ายของหนุ่มคนไทยหน้าตาดี ลงในแชตของกลุ่มชายรักเพศเดียวกัน หลอกลวงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินัดมาที่ห้องพัก พอเหยื่อนักท่องเที่ยวเห็นหน้าไม่ได้เป็นคนที่คุยกัน จึงพยายามหลบหนีออกมาจากห้องพักที่เช่าไว้หลอกลวงเหยื่อ

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไม่ยอม มีการฉุดกระชากเข้าห้อง หน่วงเหนี่ยวไว้ พยายามยัดยาเสพติด แต่ผู้เสียหายดิ้นรนหลุดหนีออกไปได้ ต่อมามีพลเมืองดีแจ้งว่า ห้องพักอพาร์ตเมนต์ มีชายร่วมกันมั่วสุมเสพยาเสพติด ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ ไปตรวจสอบที่ห้องพักพบ ด.ต.เชิดชาย และนายชาคริต อยู่ในห้อง

พร้อมของกลาง ไอซ์ อาวุธปืนและกระสุนปืน นำส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ แจ้งข้อหาดำเนินคดีและ นายแอนดรู เอียน ไบเลย์ มาชี้ยืนยันผู้ต้องหาทั้ง 2 คือ ผู้ที่ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง และยัดยาเสพติด โดยมี ด.ต.เชิดชาย มีส่วนร่วมเป็นผู้ต้องหา

ตำรวจมีประวัติโชกโชน

เคยถูกทำทัณฑ์บนมาหลายครั้ง เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดและชอบยัดข้อหา พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. มีคำสั่งให้ดำเนินคดีเด็ดขาด ที่ผ่านมาตำรวจท่องเที่ยวทำงานหนัก สร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมั่นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งไม่ถูกหลอกเอารัดเอาเปรียบ

แต่หนีไม่พ้นต้องได้รับความเสียหาย เพราะ “ตำรวจนอกแถว” เพียงคนเดียว

ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวไทย จะต้องยึดกฎหมายเป็นหลัก ทำแบบตรงไปตรงมา ยิ่งเป็นตำรวจมากระทำความผิดเสียเอง ต้องไม่ปล่อยไว้ให้ลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคม

ยิ่งต้องดำเนินคดีเด็ดขาด.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คดี ด.ต.เชิดชาย ผู้ช่วยท้วม อายุ 46 ปี ตำรวจจราจร สน.ลุมพินี และ นายชาคริต ทีหลวย อายุ 37 ปี กระทำความผิดเสียเอง เป็นผู้ก่อคดีร่วมกันพยายาม หน่วงเหนี่ยวกักขัง และยัดยาเสพติด 5 ก.พ. 2561 10:31 5 ก.พ. 2561 10:49 ไทยรัฐ