วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวป่วยผูกคอดับคาบ้าน แม่เผยลางสังหรณ์ บอกถ้ารู้คงไม่ไปทำงาน

สาวป่วยโรคจิตเวชผูกคอดับคาบ้าน ที่ตรัง แม่เผยลางสังหรณ์ ก่อนออกไปทำงาน ถูกกระจกแตกบาดมือจนเป็นแผล เชื่อลางไม่ดี แต่ขึ้นไปดูลูกเห็นหลับอยู่ กระทั่งกลับมาดูช่วงเที่ยง พบเพียงร่างไร้วิญญาณ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 61 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ที่เกิดเหตุ บริเวณบันไดขึ้นชั้นสอง พบร่างของ น.ส.น้อย (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ใช้สายไฟฟ้าชนิดอ่อนที่ยังติดอยู่กับรางปลั๊ก 3 ตา ผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่กับราวบันไดของบ้าน ในลักษณะลิ้นจุกปาก น้ำลายฟูมปาก กู้ภัยจึงนำตัวลงมา เพื่อให้แพทย์ชันสูตร เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางวิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า หลังลูกสาวจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ ได้ทำงานเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคจิตเวช ก็ได้ให้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยอยู่กันเพียง 2 คน กับตนเอง

นางวิชา เล่าต่อไปว่า ปกติเมื่ออาการกำเริบ ตนจะพาไปพบแพทย์ หรือให้กินยาเพื่อระงับอาการ จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางออกจากบ้าน เพื่อไปค้าขายตามปกติ โดยทำอาหารเที่ยงตั้งไว้ให้ลูกสาวรับประทาน ระหว่างนั้นตนเปิดตู้กระจกเพื่อจะเอาของ ปรากฏว่ากระจกเกิดแตกทั้งบาน บาดเอาบริเวณมือเล็กน้อย เป็นเหมือนลางไม่ดีตามคำเชื่อโบราณ จึงได้ขึ้นไปดูลูกสาวที่อยู่ภายในห้องนอนอีกครั้ง ก่อนออกไปทำงาน

จากนั้นช่วงเที่ยงได้กลับมาหาลูกที่บ้าน ก็พบเพียงร่างอันไร้วิญญาณของลูกสาวแล้ว ซึ่งถ้าหากรู้ว่าลางสังหรณ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นเหตุการณ์เช่นนี้ ตนก็จะไม่ออกไปทำงาน อย่างไรก็ตาม ทางญาติๆ ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างไปประกอบพิธีการทางศาสนาต่อไป.

สาวป่วยโรคจิตเวชผูกคอดับคาบ้าน ที่ตรัง แม่เผยลางสังหรณ์ ก่อนออกไปทำงาน ถูกกระจกแตกบาดมือจนเป็นแผล เชื่อลางไม่ดี แต่ขึ้นไปดูลูกเห็นหลับอยู่ กระทั่งกลับมาดูช่วงเที่ยง พบเพียงร่างไร้วิญญาณ ... 4 ก.พ. 2561 18:33 4 ก.พ. 2561 19:56 ไทยรัฐ