วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผอ.ฉาวปัดชำเรานักเรียน ม.2 อ้างแชตไลน์ถูกตัดต่อ พ้อขัดสน หลังถูกพักงาน

คืบหน้า ผอ.โรงเรียนฉาวเปิดใจผ่านทางโทรศัพท์ เตรียมปฏิเสธข้อหากระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เชื่อตัวเองถูกใส่ร้ายป้ายสี เผยรูปภาพในไลน์เป็นการถ่ายเซลฟี่กันตามปกติ ส่วนข้อความในไลน์มีการดัดแปลงแก้ไข ...

จากกรณี นายณฐาภพ บุญทองโท อายุ 51 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าตองท่าเนินสามัคคี อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา มีข้อความหลุดทางไลน์กับนักเรียนชั้น ม.2 ในลักษณะชู้สาว

ช่วงบ่าย วันที่ 4 ก.พ. นายณฐาภพ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นถือเป็นมรสุมครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิต ตอนนี้ชีวิตไม่มีความสุขเลย ถูกกระแสสังคมโจมตีอย่างหนัก แต่ก็ได้กำลังใจจากลูกที่เกิดกับภรรยาเก่า รวมทั้งพ่อแม่ญาติพี่น้อง โดยตนพร้อมที่จะเดินหน้าต่อสู้กับคดีที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ตนยังคงมีอาการไม่สบาย และมีอาการไออยู่ตลอดเวลา ไปพบแพทย์ตรวจรักษารักษาที่โรงพยาบาลแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ซึ่งคาดว่าอาจจะเป็นวัณโรค และต้องไปให้แพทย์ตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

นายณฐาภพ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลานี้ชีวิตของตนค่อนข้างขัดสน ไม่มีเงิน เพราะเงินเดือนถูกระงับจากคำสั่งที่ถูกให้พักราชการ โดยในเรื่องคดีความขณะนี้ตนกำลังปรึกษาเพื่อน เพื่อเตรียมหาหลักทรัพย์ใช้ประกันตัวต่อสู้คดี ในข้อหาที่ถูกแม่ของเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม.2 วัย 14 ปี เข้าแจ้งความเอาผิดในข้อหาพรากผู้เยาว์ฯ และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี โดยตนจะขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาลตามกระบวนการยุติธรรม

ส่วนหลักฐานข้อความแชตทางไลน์ หรือรูปภาพถ่ายที่ตนโอบไหล่เด็กนักเรียนหญิงนั้น น่าจะมีการใส่ร้ายป้ายสีกัน ซึ่งรูปถ่ายนั้นอาจจะเป็นภาพที่นักเรียนมาถ่ายเซลฟี่กับตน ซึ่งก็มีเด็กนักเรียนหลายคนมาถ่ายรูปกับตนในลักษณะนี้ ส่วนข้อความทางไลน์ที่เรียก ที่รัก หรือเมียที่รักนั้น ก็อาจจะมีการตัดต่อดัดแปลงแก้ไข

ทั้งนี้ เรื่องราวที่เกิดขึ้น อาจมีต้นเหตุมาจากความขัดแย้งภายในโรงเรียน หลังตนเข้ามารับตำแหน่งได้ 3 เดือน ตนทำงานเต็มที่ปฏิรูปการทำงานในโรงเรียนใหม่ อาจกระทบต่อระบบงานเดิมๆ จึงเกิดเรื่องราวเหล่านี้ขึ้นตามมาภายหลัง ซึ่งหลังจากนี้ตนพร้อมต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม และอยากให้สังคม หรือสื่อมวลชนเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ขณะที่ในส่วนความผิดทางอาญา นายณฐาภพ ถูกแจ้งความดำเนินคดี 3 ข้อหาหนัก คือ หมิ่นประมาท พรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี หลังจากแม่ของเด็กหญิง ม.2 กลับลำแจ้งความเอาผิด ผอ. กล่าวหาลูกสาวถูก ผอ.ข่มขืนกระทำชำเราหลายครั้งตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว รวมทั้งแจ้งความเอาผิดกับนักเรียนชาย ม.3 ซึ่งเป็นแฟนเก่า ในฐานความผิดเดียวกันกับ ผอ.ด้วย

พ.ต.อ.คารม บุญสด ผกก.สภ.บัวใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้ทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กหญิง ม.2 อายุ 14 ปี พร้อมมารดา ให้การกล่าวหา ผอ.ณฐาภพ ในความผิด 2 ข้อหา คือ พรากผู้เยาว์เพื่ออนาจาร และกระทำชำเรา และกล่าวหานักเรียนชาย ม.3 แฟนเก่าซึ่งทั้งคู่มีพฤติกรรมอยู่กินฉันสามีภรรยามานานหลายเดือน ในข้อหาเดียวกับ ผอ. เป็นการดำเนินคดีตามบทบัญญัติของกฎหมาย

ทั้งนี้ กรณีเอาผิดกับนักเรียนชาย ม.3 แฟนเก่านั้น ผู้ถูกกล่าวหาเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี จะมีกฎหมายให้การคุ้มครอง การสอบปากคำจะต้องมีสหวิชาชีพมาร่วมด้วย ส่วนกรณี ผอ. จะแยกดำเนินคดีคนละส่วนกัน ทั้งนี้ ฐานความผิดของทั้ง ผอ.และนักเรียนชาย ม.3 เป็นคดีอาญาที่มีบทลงโทษรุนแรง จึงต้องยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว โดยนัดหมายให้ทั้ง 2 คน มอบตัวในวันพุธที่ 7 ก.พ.นี้

ด้าน น.ส.วัน (นามสมมติ) แม่ของนักเรียนชาย ม.3 กล่าวว่า ข้อเท็จจริงแล้วเด็กทั้ง 2 คน คบหาเป็นแฟนกัน เริ่มคบกันตั้งแต่ต้นปี 2560 ตอนอายุ 13 และ 14 ปี พอคบกันได้ 2 เดือน ฝ่ายแม่ของผู้หญิงมาฝากฝังขอให้ลูกสาวย้ายบ้านมาอยู่กับลูกชาย อ้างว่าลูกสาวเข้ากันไม่ได้กับพ่อเลี้ยง ขอให้ช่วยเลี้ยงดู เมื่อเรียนจบ ม.6 จะให้แต่งงานกัน จากนั้นก็ขนเสื้อผ้ามาอยู่กินกับลูกชาย เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2560

ตอนอยู่ด้วยกันได้เลี้ยงดูน้อง ม.2 เสมือนสมาชิกครอบครัว ส่งเสียให้เรียนหนังสือ กระทั่งมาเกิดเรื่องกับ ผอ.โรงเรียน เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2560 น้องผู้หญิงเปลี่ยนใจไปคบหากับ ผอ. และย้ายกลับไปอยู่บ้านของพ่อเลี้ยง พฤติการณ์ดังกล่าวเป็นการสมยอมกันของเด็กทั้ง 2 คน เมื่อถูกแม่ของเด็ก ม.2 แจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายด้วย จึงรู้สึกเจ็บปวดใจ พร้อมพาลูกชายเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย และขอต่อสู้คดีให้ถึงที่สุด.

คืบหน้า ผอ.โรงเรียนฉาวเปิดใจผ่านทางโทรศัพท์ เตรียมปฏิเสธข้อหากระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิง ม.2 เชื่อตัวเองถูกใส่ร้ายป้ายสี เผยรูปภาพในไลน์เป็นการถ่ายเซลฟี่กันตามปกติ ส่วนข้อความในไลน์มีการดัดแปลงแก้ไข ... 4 ก.พ. 2561 16:15 4 ก.พ. 2561 16:30 ไทยรัฐ