วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘มูรินโญ’ ยันไร้เกาเหลา! แจงเหตุจับ ‘ป็อกบา’ นั่งสำรอง

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงชี้ว่า การดร็อป "พอล ป็อกบา" เป็นตัวสำรองในเกมนัดล่าสุด เพราะเหตุผลเกี่ยวกับแท็กติกล้วนๆ ไม่ใช่การลงโทษอย่างที่หลายคนเข้าใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 4 ก.พ.ว่า กุนซือหน้าเครียดของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันหนักแน่นว่า การดร็อปมิดฟิลด์คนสำคัญอย่าง พอล ป็อกบา ในเกมนัดล่าสุด ไม่ใช่เพราะต้องการลงโทษแต่อย่างใด

โดยเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งพลพรรคปิศาจแดงเปิดบ้านไล่บดเอาชนะ ฮัดเดิลสฟิลด์ ทาวน์ ไปได้ 2-0 ปรากฏว่า มิดฟิลด์วัย 24 ปีชาวฝรั่งเศส ถูกจับนั่งเป็นตัวสำรองข้างสนามเท่านั้น ก่อนจะถูกส่งมาสัมผัสเกมในครึ่งหลัง

ซึ่งหลังจบเกม มูรินโญ ได้ตอบข้อสงสัยของสื่อมวลชน พร้อมการันตีว่าสาเหตุที่ให้ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ลงสนามแทนที่ พอล ป็อกบา เป็นเพราะเหตุผลด้านแท็กติกล้วนๆ

“ผมตัดสินใจเปลี่ยนแปลงผู้เล่นบางราย และไม่ได้คิดจะลงโทษใครบางคนด้วย ที่ผมทำไปก็เพราะเกี่ยวกับรูปแบบของเกมนี้เท่านั้น พอล (ป็อกบา) เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม และผมก็ไม่เคยสงสัยเลยว่า เขาคือหนึ่งในมิดฟิลด์พรสวรรค์ที่ดีที่สุดในโลก แต่การที่เขานั่งอยู่ข้างสนามในวันนี้ ก็ใช่ว่าจะทำให้โลกแตกซะที่ไหนล่ะ”

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีคิวลงสนามนัดต่อไป ด้วยการพบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์หน้า.

นายใหญ่ของทีมปิศาจแดงชี้ว่า การดร็อป "พอล ป็อกบา" เป็นตัวสำรองในเกมนัดล่าสุด เพราะเหตุผลเกี่ยวกับแท็กติกล้วนๆ ไม่ใช่การลงโทษอย่างที่หลายคนเข้าใจ... 4 ก.พ. 2561 14:29 4 ก.พ. 2561 14:59 ไทยรัฐ