วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัสเซียโดนลูบคม! กบฏซีเรียสอย ‘ซู-25’ นักบินถูกจับประหาร (คลิป)

เครื่องบินรบ ซู-25 ของรัสเซีย ถูกนักรบฝ่ายกบฏในซีเรียยิงตกขณะออกปฏิบัติการ นักบินดีดตัวหนีออกมาได้ แต่ถูกจับและถูกกบฏประหารชีวิต...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. กลุ่มเคลื่อนไหวฝ่ายกบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรียออกมากล่าวอ้างว่า นักรบฝ่ายกบฏยิงโจมตีเครื่องบินรบ ‘ซู-25’ ของประเทศรัสเซียจนตก ขณะกำลังบินอยู่ในพื้นที่จังหวัดอิดลิบทางตะวันตกของประเทศ ขณะที่สื่อหลายสำนักรวมทั้งของรัสเซียต่างเผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่เชื่อว่าเป็นช่วงเวลาที่เครื่องบินลำนี้ถูกยิง

กลุ่มสังเกตการณ์เพื่อสิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) เปิดเผยว่า นักบินของซู-25 สามารถดีดตัวออกจากเครื่องได้สำเร็จ แต่ถูกจับกุมตัวไปและถูกสังหารแล้ว ขณะที่นักรบกบฏอ้างว่า นักบินรายนี้สังหารระหว่างขัดขืนการจับกุมด้วยการยิงปืนพกเข้าใส่นักรบกบฏ รายงานบางกระแสถึงกับบอกว่า นักบินถูกเผาทั้งเป็น

ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมรัสเซียออกมายืนยันในเวลาต่อมาว่า เครื่องบินรบของพวกเขาถูกยิงตกจริง ส่วนนักบินดีดตัวออมาได้ แต่เสียชีวิตระหว่างการต่อสู่บนภาคพื้นดิน

เครื่องบินรบ ซู-25 ของรัสเซีย ถูกนักรบฝ่ายกบฏในซีเรียยิงตกขณะออกปฏิบัติการ นักบินดีดตัวหนีออกมาได้ แต่ถูกจับและถูกกบฏประหารชีวิต... 4 ก.พ. 2561 00:15 4 ก.พ. 2561 01:57 ไทยรัฐ