วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปกครองนำทีมฉก. จับผับดัง ตรวจฉี่ม่วง135คน

ปกครองนำทีมฉก. จับผับดัง ตรวจฉี่ม่วง135คน

  • Share:

พบยาเสพติดทิ้งเกลื่อน เด้ง5เสือท้องที่เข้าศปก. ตร.ล่าตัว‘เสี่ยมีน’เจ้าของ

“ผบช.น.” เซ็นเด้ง 5 เสือ สน.บางมด เซ่นชุดเฉพาะกิจ “กรมการปกครอง” บุกทลายผับชื่อดัง “อินฟินิตี้ อินดี้” ย่านจอมทอง มีนักเที่ยวกว่า 300 คน มั่วสุมใช้ยา ตรวจค้นพบอาวุธปืน ยาเสพติดหลายชนิด ถูกทิ้งและซุกซ่อนกระจายอยู่ทั่วร้าน ทั้งไอซ์ เคตามีน ยาไฟว์ และกัญชา การ์ดของร้านพกปืนหรา นักเที่ยวตรวจพบฉี่สีม่วงอื้อ 135 คน ปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ 7 คน ไม่พกบัตรประชาชน 37 คน ผู้ดูแลร้านถูกแจ้ง 6 ข้อหาหนัก จ่อขยายผลจับ “เสี่ยมีน” คาดเป็นเจ้าของผับ มีข้อความให้ดีเจกล่าวต้อนรับทุกครั้งที่เข้าร้าน หัวหน้าชุดจับกุมเผย ลักลอบเปิดเย้ยกบิลเมือง ปิดตี 4 ทุกวัน ให้เด็กเข้าไปใช้บริการนานกว่า 2 เดือน

เจ้าหน้าที่บุกทลายผับชื่อดังเปิดเกินเวลาพบนักเที่ยวมั่วสุมเสพยาอื้อ ยาเสพติดเพียบ การ์ดพกปืนโจ๋งครึ่ม เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 01.45 น. วันที่ 3 ก.พ. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง ร่วมด้วยเจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน ป.ป.ส. และกรมสรรพสามิต นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ปิดล้อมตรวจค้นสถานบันเทิง อินฟินิตี้ อินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 แขวงและเขตจอมทอง กทม. หลังรับแจ้งว่ามีเด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ มั่วสุมยาเสพติดและเปิดเกินเวลาตามที่กฎหมายกำหนด

ที่เกิดเหตุเปิดเป็นผับ ลักษณะเป็นห้องโถงโล่งกว้างมีชั้นลอย พบนักเที่ยวชายหญิงกว่า 300 คน เข้ามาใช้บริการกำลังเต้นรำกันอย่างสนุกสนานเต็มพื้นที่ทั้งชั้น 1 และชั้น 2 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเกิดความโกลาหลขึ้นเล็กน้อย ก่อนสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ เพื่อตรวจบัตรประชาชนและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบยาเสพติดชนิดเคตามีน ทั้งแบบ น้ำและเกล็ด ยาไฟว์ ไอซ์ และกัญชาจำนวนมากซ่อนพับไว้ในธนบัตรชนิด 20 บาท 100 บาท ถูกโยนทิ้งเกลื่อนพื้น ซุกซ่อนในถังน้ำแข็ง ซอกผนังร้าน และทิ้งในถังขยะ อีกทั้งพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. พร้อมกระสุนเต็มแมกกาซีน 15 นัด พกอยู่ที่เอวของนายต่อสกุล วารีวนิช อายุ 36 ปี การ์ดของร้าน และพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ใต้บันไดชั้นลอย พร้อมกระสุนปืนลูกซอง 3 ลูก ซุกซ่อนใต้บันได 1 นัด ใต้เคาน์เตอร์เครื่องดื่ม 1 นัด และที่การ์ดของร้านอีก 1 นัด

นายรณรงค์เผยว่า เจ้าหน้าที่รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า ผับแห่งนี้ทำผิดกฎหมายลักลอบเปิดให้บริการกว่า 2 เดือน ปิดเวลา 04.00 น.ทุกวัน มีนายเฉลิมพล อนุอัน อายุ 35 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน จากการตรวจปัสสาวะพบผู้มีฉี่สีม่วง 135 คน เป็นชาย 58 คน หญิง 77 คน พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี ใช้บริการ 7 คน ไม่พกบัตรประชาชน 37 คน แบ่งเป็นชาย 26 คน และหญิง 11 คน ส่วนผู้ที่ตรวจไม่พบสารเสพติดปล่อยตัวกลับบ้าน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทางร้านไม่มีใบอนุญาตทุกชนิด เบื้องต้นแจ้งข้อหานายเฉลิมพล ผู้ดูแลร้าน เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำหน่ายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดยลดราคาเพื่อประโยชน์ส่งเสริมการขาย ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาที่รัฐบาลกำหนดเวลามิให้ขาย จำหน่าย เครื่องดื่มสุราให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ มีไว้ใช้ซึ่งเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 6 ข้อหา ส่วนนายต่อสกุล การ์ดของร้าน แจ้งข้อหา พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.บางมด ดำเนินคดี สำหรับนักเที่ยวทั้ง 135 คน ฉี่เป็นสีม่วง พนักงานสอบสวนจะส่งตัวอย่างปัสสาวะไปแยกสารเสพติดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณซุ้มเปิดเพลงของดีเจติดแผ่นกระดาษเอ 4 มีข้อความให้ดีเจพูดกล่าวต้อนรับและทักทายเสี่ยมีน ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง คาดเป็นเจ้าของผับ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบและติดตามตัวมาดำเนินคดี

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานยาเสพติดกล่าวถึงกรณี เจ้าหน้าที่กรมการปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจค้นร้านอินฟินิตี้ อินดี้ ซอยสุขสวัสดิ์ 2 แยก 2 ท้องที่ สน.บางมด พบยาเสพติด ไอซ์ กัญชา ยาไฟว์ และเคตามีน ตรวจปัสสาวะนักท่องเที่ยวพบสีม่วง 135 คน พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 7 คน และไม่พกบัตรประชาชนอีกจำนวน 37 คน เข้ามาใช้บริการว่า พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด รายงานผลการจับกุมเบื้องต้นตอนเช้า ส่วนตัวยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจหย่อนยานตรวจตรา ทั้งนี้ จะดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของสถานประกอบการอย่างแน่นอน ที่ผ่านมากำชับให้ทุกท้องที่กวดขันจับกุมสถานบริการที่ลักลอบเปิดให้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลา และมียาเสพติดอย่างต่อเนื่อง

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น.กล่าวว่า การออกคำสั่งย้าย 5 เสือ สน.บางมด ให้มา ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ บช.น. น่าจะออกเป็น หนังสือทางการได้ภายในวันที่ 3 ก.พ. ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ ตนกำชับมาตลอดในเรื่องสถานบริการให้ตำรวจในพื้นที่กวดขันอย่างเข้มงวดแต่ปล่อยปละละเลย

ต่อมามีรายงานว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. เซ็นคำสั่งที่ 48/2561 ลงวันที่ 3 ก.พ.61 โดยมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภูวนาถ ฤทธาเวช ผกก.สน.บางมด พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.สส.สน.บางมด พ.ต.ท.วิษณุ คำสวน สว.ธร.สน.บางมด ปฏิบัติหน้าที่ สวป.สน.บางมด และ พ.ต.ต.พัฐกร ปิยธิติภูวดล สว.สส.สน.บางมด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตาม ผบช.น.มอบหมาย นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้