วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดถูกย่างสด! ยาย กับหลาน 8 ขวบ เหตุน้ำมันทอดหมูกระเด็นติดหลังคา

หวิดถูกย่างสด! ยาย กับหลาน 8 ขวบ เหตุน้ำมันทอดหมูกระเด็นติดหลังคา

  • Share:

หวิดไปแล้ว! ไฟไหม้บ้าน เกือบย่างสดยาย วัย 70 ปีกับหลานชาย 8 ขวบ ที่จ.บุรีรัมย์ เหตุหลานนำเนื้อหมูมาทอดในกระทะบนเตาถ่าน น้ำมันกระเด็นไปติดหลังคาหญ้าคา โชคดีชาวบ้านเข้ามาช่วยทัน 

เวลา 15.00 น. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 กู้ภัย ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ ไปที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิง อบต.หนองโสน อ.นางรอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวหลังคามุงหญ้าคา เลขที่ 62 หมู่ 10 ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจ้าของบ้าน คือ นายสมศักดิ์ เกิดเกตุ สอบถามได้ความว่า ขณะเกิดเหตุตนและคนอื่นไม่อยู่บ้าน อยู่เฉพาะแม่ยาย อายุ 70 ปี และหลานชาย (ลูกของลูกสาว) อายุ 8 ปี เหตุไฟไหม้ มาจากหลานชายนำเนื้อหมูแช่แข็ง มาทอดบนเตาถ่าน ในกระทะที่มีน้ำมันร้อน เพื่อจะทำอาหารเย็น ทำให้น้ำมันกระเด็นไปติดหลังคาหญ้าคา เกิดไฟลุกไหม้ ชาวบ้านเห็นควันไฟจึงรีบเข้ามาช่วยนำยายทวดและหลานออกมาทัน เนื่องจากขณะไฟลุกไหม้หลานตกใจไม่กล้าเดินออกมา ยายทวดเดินเหินไม่ค่อยไหว ประกอบกับประตูห้องครัวแคบ เมื่อทั้ง 2 คน อยู่ในอาการตกใจ ทำให้ไม่สามารถหนีออกมาจากที่เกิดเหตุเองได้

ความเสียหาย ไฟไหม้ห้องครัวทั้งหมดและเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เก็บไว้ อาทิ พัดลม 2 ตัว ความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้