วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจแจงคลิปจ่าย100ไม่เขียนใบสั่ง จ่อเอาผิดคนโพสต์ทำชื่อเสียงเสียหาย

ตำรวจแจงคลิปจ่าย100ไม่เขียนใบสั่ง จ่อเอาผิดคนโพสต์ทำชื่อเสียงเสียหาย

  • Share:

ตำรวจ สภ.นาบอน แจงคลิปจ่ายตรงนี้ 100 บาทไม่เขียนใบสั่ง หมายถึงให้ชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที ชี้ทำให้ตำรวจเสื่อมเสียชื่อเสียง จ่อดำเนินคดีคนโพสต์


เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้โพสต์ข้อความชี้แจงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอตำรวจตั้งด่านให้จ่าย 100 บาทแล้วจะไม่เขียนใบสั่งว่า ผู้ถ่ายคลิปถูกจับกุมข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับ ซึ่งตั้งอยู่ในศาลาพักผู้โดยสารริมทาง แต่ผู้ถ่ายคลิปแจ้งว่าไม่ได้นำเงินสดติดตัวมาจึงเขียนใบสั่งให้ไปชำระค่าปรับภายหลัง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในข้อหาผู้ซ้อนไม่สวมหมวกนิรภัย จึงให้ไปชำระค่าปรับที่เจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับและปรับ 100 บาท โดยระหว่างชำระค่าปรับเจ้าหน้าที่ได้พูดว่า “เสียเลยหรือว่าจะออกใบสั่งก็ได้" ("เสียเลย" ในที่นี้หมายถึงการชำระค่าปรับที่โต๊ะเปรียบเทียบปรับทันที) ผู้ถ่ายคลิปก็ได้เดินมาพูดว่า "ถ้าเสียร้อยนึงก็ไม่ต้องเขียนใบสั่ง"

โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับไม่ได้สังเกตว่ามีการถ่ายคลิป จึงได้ตอบผู้ถ่ายคลิปไปว่า "ใช่ ไม่มีตังค์ก็ต้องเขียนใบสั่ง" (หมายถึงถ้าไม่มีเงินชำระค่าปรับตอนนี้ก็จะให้จราจรออกใบสั่งให้มาชำระค่าปรับในภายหลังได้) และทราบภายหลังว่ามีการแชร์คลิปดังกล่าวในโลกออนไลน์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปเสียหาย ซึ่งจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

(ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้