วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเอสไอ สงสัย เงินเสี่ยกำพล 300 ล. โอนให้ 'อดีต ผบ.ตร.' จ่อเรียกสอบ

ดีเอสไอ สงสัยเงินจาก 'เสี่ยกำพล' โอนให้ อดีต ผบ.ตร. 300 ล้าน จ่อเรียกสอบหาความชัดเจน สอบพนักงาน ยันไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้บริการอ่างวิคตอเรียฟรี อ้างสร้างเอกสารขึ้นเพื่อยักยอกเงินร้าน ...

จากกรณีดีเอสไอ สนธิกำลังกับหลายหน่วยงาน เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังพบข้อมูลเด็กสาวชาวเมียนมา ถูกนำมาเปิดบริสุทธิ์ในเมืองไทย ก่อนถูกบังคับให้ค้าประเวณีที่สถานบริการแห่งนี้

โดยการตรวจค้นดังกล่าว เจ้าหน้าที่จับกุม ป๋ากบ หรือ นายบุญทรัพย์ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 8 ม.ค. ในข้อหาเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณี พร้อมทั้งนำตัวหญิงสาวหลายสัญชาติ ทั้งไทย พม่า ลาว กัมพูชา รวม 113 คนไป คัดแยกสัญชาติ ตรวจสอบหาอายุจากมวลกระดูก

ขณะที่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ อายุ 45 ปี เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด อมรินทร์ออนเซน และกรรมการผู้ขอใบอนุญาตเปิดสถานอาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารัชดา ที่ 78/2561 ลงวันที่ 16 ม.ค.61 คดีร่วมกันค้ามนุษย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อเย็นวันที่ 17 ม.ค.

ล่าสุดช่วงเย็น วันที่ 2 ก.พ. มีรายงานข่าวแจ้งว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ตรวจสอบเส้นทางการเงินจากบัญชีของ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ อาบอบนวด วิคตอเรีย ซีเครท พบมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับ อดีต ผบ.ตร. และพวกอีก 5 ราย ลักษณะซื้อ และขายหุ้นกันโดยตรงกับนายกำพล รวมทั้งซื้อขายแบบผ่านคนกลาง ประมาณ 200-300 ล้านบาท ซึ่งดีเอสไอกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และรวบรวมหลักฐานว่าเงินจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นเงินที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดคดีค้ามนุษย์หรือไม่

หากเส้นทางการเงินบ่งชัดว่า เงินที่นายกำพลนำมาลงทุนซื้อหุ้นต่างๆ มาจากการค้ามนุษย์ หรืออาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ชัดเจน ก็จะเรียกผู้เกี่ยวข้องเข้ามาชี้แจงที่มาของเงิน ในระหว่างที่ยังไม่มีความชัดเจน จึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากอาจสร้างความเสียหายกับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด เบื้องต้น ดีเอสไอกำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินย้อนหลังถึงปี 2557

นอกจากนี้ แหล่งข่าวจาก สำนักงาน ป.ป.ท. เปิดเผยว่า ผลการสอบปากคำพนักงานลูกจ้างของวิคตอเรีย ซีเครท ถึงการเข้าไปใช้บริการฟรีหรือขอส่วนลดต่างๆ ของเจ้าหน้าที่รัฐ ตามบัญชีชื่อย่อของผู้ใช้บริการ แบบรับรอง 100%

เบื้องต้นพนักงานทั้งหมดให้การปฏิเสธว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐของหน่วยงานใดมาใช้บริการฟรี เอกสารที่พบวันเข้าตรวจค้นอาบอบนวด วิคคอเรีย ซีเครท เป็นการทำเอกสารขึ้นเอง เพื่ออมหรือยักยอกเงินจากกิจการอาบอบนวด แต่ทั้งนี้ ในกระบวนการสืบสวน หาพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ จะเน้นไปที่ภาพจากกล้องวงจรปิด เครื่องรูดบัตรเครดิต และสอบปากคำหมอนวด เพื่อยืนยันตัวบุคคล เป็นหลัก.

ดีเอสไอ สงสัยเงินจาก 'เสี่ยกำพล' โอนให้ อดีต ผบ.ตร. 300 ล้าน จ่อเรียกสอบหาความชัดเจน สอบพนักงาน ยันไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐ ใช้บริการอ่างวิคตอเรียฟรี อ้างสร้างเอกสารขึ้นเพื่อยักยอกเงินร้าน ... 2 ก.พ. 2561 21:07 2 ก.พ. 2561 23:56 ไทยรัฐ