วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แสนเศร้า! เวย์ เยาวลักษณ์ เจ้าของเพจ มาเล็งความสุข เสียชีวิตแล้ว

แสนเศร้า! เวย์ เยาวลักษณ์ เจ้าของเพจ มาเล็งความสุข เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

เวย์ เยาวลักษณ์ กันนิกา ผู้ประกาศสาวของช่อง NBT เจ้าของเรื่องราวการใช้ชีวิตอยู่กับมะเร็งอย่างมีความสุข บนเฟซบุ๊ก มาเล็งความสุข ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2561...

หลังจากที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งมาเป็นเวลากว่า 2 ปี เวย์ เยาวลักษณ์ กันนิกา ผู้ประกาศสาวของช่อง BNT เจ้าของเรื่องราวการใช้ชีวิตอยู่กับมะเร็งอย่างมีความสุข บนเฟซบุ๊ก มาเล็งความสุข ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2561 หลังจากเมื่อ 18 ม.ค.2561 เวย์ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากที่ภูมิคุ้มกันและเกล็ดเลือดต่ำ แต่สุดท้ายเธอก็เสียชีวิตในที่สุด โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันนี้วันแรก (2 กุมภาพันธ์ 2561) เวลา 16:00 น. ที่วัดประยูรธรรมาราม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2558 เวย์ ทราบข่าวร้ายเมื่อเมื่อผลการตรวจชิ้นเนื้อที่บริเวณเต้านมขวา ผลออกมาว่าเป็นเนื้อไม่ดี หมอบอกดูแล้วข่าวร้ายซ้ำที่ตามมา เมื่อผลตรวจบอกว่าเป็นมะเร็งระยะที่ 2 และลุกลามไปทางซ้าย ต้องเข้ารับการทำเคมีบำบัดและฉายรังสี และการผ่าตัดคว้านเอาเนื้อมะเร็งออกจากเต้านมทั้ง 2 ข้าง จนกระทั่งตรวจพบอีกว่าเซลล์มะเร็งได้ลามเข้าต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้ขวา แต่เธอก็ยังสู้กับมะเร็งได้อย่างเข้มแข็ง

โดยเวย์ได้แสดงมุมมองและความคิดเชิงบวก และถ่ายทอดประสบการณ์ รวมทั้งให้กำลังใจกับคนที่ป่วยและคนรอบข้างเพื่อสู้ไปด้วยกัน ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า ภายใต้เฟซบุ๊กเพจ มาเล็งความสุข.

คุณอาจสนใจข่าวนี้