วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มื้อโรแมนติกสไตล์ปารีเซียง

รับเทศกาลวาเลนไทน์ให้คู่รัก ได้มาเติมความหวาน ห้องอาหาร La VIE โรงแรมวี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล จัดมื้ออาหารสุดโรแมนติก เชื้อเชิญเชฟมิชลินระดับ 1 ดาว จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “เชฟซิลเวน เซนดร้า” ผู้ก่อตั้งร้าน Itinéraires มารังสรรค์เมนูอร่อยล้ำสไตล์ปารีเซียง เพื่อให้เป็นช่วงเวลาอันน่าจดจำ ระหว่างวันที่ 14-17 ก.พ.นี้

“เชฟซิลเวน” จบการศึกษาจากสถาบันวาแตล เมืองวาลองซ์ โรงเรียนสอนทำอาหารชั้นนำของฝรั่งเศส เขาเริ่มเส้นทางการทำอาหารในโรงแรมบายบลอส แซ็ง-ทรอเป ทางตอนใต้ โดยมีโอกาสทำงานกับเชฟดัง “ฌอง มาร์ก เดลาคอร์ต” เชฟเกียรติยศระดับประเทศของฝรั่งเศส ต่อมาย้ายไปฝึกปรือฝีมือกับเชฟมิชลิน 1 ดาว “อเลซิส โกลติเยร์” ที่ร้านอาหารรูสสิยง

เมื่อกลับมาบ้านเกิดอีกครั้ง เขากับภรรยาตัดสินใจเปิดร้านอาหารของตัวเอง ชื่อว่า “Le Temps au Temps” ได้รับเสียงชื่นชมจากสื่ออย่างกว้างขวาง และได้ขยายกิจการไปเปิดร้าน “Restaurant Itinéraires du chef Sylvain Sendra” มุ่งเน้นการสร้าง แรงบันดาลใจด้านการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นคือการปรุงอาหารทุกจานอย่างพิถีพิถันสไตล์ศิลปะร่วมสมัย ด้วยอินสไปเรชั่นจากเสน่ห์ของแดนไกลอย่างญี่ปุ่นและเปรู เมื่อผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารร่วมสมัยของฝรั่งเศสแนวบิสโทร ทำให้ร้านของเขาคว้าดาวมิชลินมาครองครั้งแรก ในปี 2013

สำหรับการมาเยือนเมืองไทยครั้งนี้ “เชฟซิลเวน” ตั้งใจนำเสนอรสชาติยอดเยี่ยมพร้อมกับเทคนิคประณีตสวยงามระดับเวิลด์คลาส มีให้เลือกทั้งมื้อกลางวันแบบ 4 คอร์ส ราคา 3,000 บาทสุทธิ และมื้อค่ำแบบ 6 คอร์ส ราคา 6,000 บาทสุทธิ นักชิมรสนิยมหรูไม่ควรพลาด.

รับเทศกาลวาเลนไทน์ให้คู่รัก ได้มาเติมความหวาน ห้องอาหาร La VIE โรงแรมวี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล จัดมื้ออาหารสุดโรแมนติก เชื้อเชิญเชฟมิชลินระดับ 1 ดาว จากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 2 ก.พ. 2561 15:43