วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเหตุผล! ’ฮามันน์’ ชี้ หงส์แดงอาจคิดผิดปล่อย ‘คูตี้’ ช่วงต้นปี

อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าอดีตต้นสังกัดอาจคิดผิดที่ปล่อยตัว ฟิลิปเป คูตินโญ ไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในเดือนมกราคมที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ก.พ. ว่า ดีทมาร์ ฮามันน์ อดีตกองกลางทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มองว่าหงส์แดงปล่อยตัว ฟิลิปเป คูตินโญ ไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในช่วงต้นปี อาจเจ็บปวดกว่าปล่อยในช่วงซัมเมอร์นี้

ลิเวอร์พูล ตัดสินใจปล่อย คูตินโญ ไปอยู่กับบาร์เซโลนาด้วยค่าตัว 142 ล้านปอนด์เมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากนั้นพวกเขาก็ผลงานไม่ค่อยคงเส้นคงวา แถมตกรอบเอฟเอ คัพ อีกด้วย

ฮามันน์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าถ้า คูตินโญ ยังอยู่ คุณจะยังอยู่ในเอฟเอ คัพ มันทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการจบท็อปโฟร์ในลีก และมันทำให้คุณมีโอกาสไปแชมเปียนส์ลีกมากขึ้น เขาเป็นนักเตะที่สำคัญที่สุด เช่นเดียวกับ มาเน, ซาลาห์ และ เฟอร์มิโน ผมคิดว่าเขาเป็นหัวใจสำคัญของแนวรุก แต่ผมคิดว่าพอเขาย้ายออกไป ในอีกไม่กี่สัปดาห์ อีกไม่กี่เดือน เราจะเห็นถึงความผิดพลาดจากการที่เขาย้ายออกไป”

อดีตมิดฟิลด์ทีมลิเวอร์พูล เชื่อว่าอดีตต้นสังกัดอาจคิดผิดที่ปล่อยตัว ฟิลิปเป คูตินโญ ไปร่วมทีมบาร์เซโลนาในเดือนมกราคมที่ผ่านมา... 2 ก.พ. 2561 14:58 2 ก.พ. 2561 15:05 ไทยรัฐ