วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คันยกรถฟอร์คลิฟต์ร่วง หนีบหัวคนงานเละ ดับคาที่

เกิดเหตุคันยกรถฟอร์คลิฟต์ ยกม้วนเหล็กหนักกว่า 2 ตัน ร่วงใส่หัวคนงาน ถูกทับเละ ดับคาที่ ภายในโรงงานที่นครปฐม ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 60 ร.ต.อ.รัตนชัย หงส์ศุภางค์พันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ที่โรงงานเหล็กแห่งหนึ่งใน ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศรัณภัทร ไทยปรีชา สว.สส. ร.ต.อ.อนุชา ภู่สง่า รอง สวป. และมูลนิธิกู้ภัยพรานพิทักษ์ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในตัวอาคาร พบศพ นายนาตา โปนโปน อายุ 27 ปี สัญชาติเมียนมา สภาพศพหัวถูกทับด้วยของแข็งจนแบน มันสมองไหล ข้างศพพบรถฟอร์คลิฟต์ ยี่ห้อโตโยต้า สีส้ม มีคราบเลือดกระเด็นติตอยู่ด้านหน้ารถ และมีม้วนเหล็กเส้น ขนาด 3 หุน หนักกว่า 2 ตัน คาอยู่ที่งาฐานยก

จากการสอบสวน นายไปไป อายุ 23 ปี สัญชาติเมียนมา เพื่อนคนงาน เล่าว่า ผู้ตายขับรถฟอร์คลิฟต์ยกม้วนเหล็กเส้น หนักกว่า 2 ตัน เพื่อจะนำเอาไปใส่เครื่องโลเพื่อแบ่งแยกเหล็กให้เป็นม้วนเล็ก ระหว่างยกม้วนเหล็กขึ้นสูงจากพื้นประมาณ 1.5 เมตร ปลายเหล็กเส้นเกิดไปเกี่ยวติดกับหน้ารถ ผู้ตายได้ก้มศีรษะไปในระหว่างพวงมาลัยและคันยก ระหว่างนั้นขาของผู้ตายดันไปถูกคันยก ทำให้คันยกตกลงพื้นอย่างเร็ว บีบหัวของผู้ตายจนเละ เสียชีวิตคาที่ ตนและเพื่อนคนงานช่วยกันนำร่างของผู้ตายออกมาจากรถ และแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และนำศพผู้ตายส่ง รพ.สามพราน เพื่อชันสูตร.

เกิดเหตุคันยกรถฟอร์คลิฟต์ ยกม้วนเหล็กหนักกว่า 2 ตัน ร่วงใส่หัวคนงาน ถูกทับเละ ดับคาที่ ภายในโรงงานที่นครปฐม ... 2 ก.พ. 2561 14:46 2 ก.พ. 2561 16:47 ไทยรัฐ