วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านภูเก็ตลงอวนที่ ขุมน้ำเข้งหงวน ดักปลาเจอจระเข้ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

ชาวบ้านภูเก็ตลงอวนที่ ขุมน้ำเข้งหงวน ดักปลาเจอจระเข้ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ

  • Share:

คนงานก่อสร้างจับลูกจระเข้ได้ 1 ตัว จากขุมน้ำเข้งหงวน ที่ จ.ภูเก็ต ส่ง จนท.ประมงตรวจสอบหาสายพันธุ์ของจระเข้ตัวดังกล่าว ว่าเป็นสายพันธุ์อะไร...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.พ.นี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคนงานก่อสร้างจับลูกจระเข้ ได้ 1 ตัว จากขุมน้ำเข้งหงวน บ้านนากก ม.5 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต โดยชาวบ้านได้นำมาเก็บไว้ที่บ้านเลขที่ 69/110 หมู่ 5 ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ เป็นลูกจระเข้ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตรอายุประมาณ 1 ปี นิสัยดุร้าย ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด จึงประสานเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดภูเก็ต เพื่อมาตรวจสอบ และนำดำเนินการต่อไป 

จากการสอบถาม นายสุชาติ อโนมา อายุ 37 ปี คนงานที่จับจระเข้ดังกล่าว ทราบว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนำอวนไปวางในขุมน้ำดังกล่าว พบเห็นจระเข้ตัวดังกล่าวนอนอยู่บริเวณบนเนินใกล้ขุมน้ำ จึงได้ใช้เบ็ดลากปลา ชนิด 3 ตา ขว้างไปยังตัวจระเข้ เมื่อเบ็ดเกี่ยวที่ตัวจระเข้ จึงจับมาขังไว้ในถังเพื่อรอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานประมงจังหวัดภูเก็ต มารับตัวเพื่อตรวจสอบต่อไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าจระเข้ตัวดังกล่าวน่าจะมีคนน้ำมาปล่อยไว้ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะต้องตรวจหาสายพันธุ์ของจระเข้ตัวดังกล่าวว่าเป็นสายพันธุ์อะไรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้