วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช. ชี้ หาก 'บิ๊กป้อม' ไขก๊อก ไม่กระทบคดีตรวจสอบนาฬิกาหรู

ป.ป.ช. ชี้ หาก ”บิ๊กป้อม” ไขก๊อก ไม่กระทบคดีตรวจสอบนาฬิกาหรู คาด ปลายเดือน ก.พ. สอบปากคำพยานเสร็จทุกปาก ย้ำ เร่งรัดคดีไม่ได้ อ้าง ต้องทำให้เกิดความรอบคอบ

วันที่ 2 ก.พ. 
ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน  ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบนาฬิกาหรูของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ว่า ยังไม่ได้รับรายงานจากเลขาธิการ ป.ป.ช. ว่า พล.อ.ประวิตร ทำหนังสือชี้แจงครั้งที่ 3 มาแล้วหรือไม่ แต่เลขาธิการ ป.ป.ช.รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า จะสอบพยานเสร็จในช่วงปลายเดือน ก.พ. แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่า เมื่อสอบปากคำพยานครบถ้วนแล้วจะนำเข้าสู่ที่ประชุม ป.ป.ช.ได้ทันทีหรือไม่ อย่างที่บอกมันเร็วไม่ได้ ต้องให้โอกาสผู้ถูกร้องเรียนได้ชี้แจง จะต้องพิจารณาให้ครบถ้วนมีความชัดเจนก่อน การจะตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับมีพยานหลักฐานเพียงพอหรือไม่ ถ้าจำเป็นต้องหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมก็ต้องดำเนินการ ส่วนกรณี พล.อ.ประวิตร ประกาศพร้อมลาออกจากตำแหน่ง ถ้าประชาชนไม่ต้องการ ถือเป็นเรื่องการเมือง ไม่เกี่ยวกับการดำเนินการของ ป.ป.ช. เพราะ ป.ป.ช.ดำเนินการตามพยานหลักฐาน ถ้าลาออกจริง จะไม่ส่งผลกระทบต่อการพิจารณาคดี.

ป.ป.ช. ชี้ หาก ”บิ๊กป้อม” ไขก๊อก ไม่กระทบคดีตรวจสอบนาฬิกาหรู คาด ปลายเดือน ก.พ. สอบปากคำพยานเสร็จทุกปาก ย้ำ เร่งรัดคดีไม่ได้ อ้าง ต้องทำให้เกิดความรอบคอบ 2 ก.พ. 2561 12:06 2 ก.พ. 2561 12:34 ไทยรัฐ