วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิวบาช็อก! ลูกชายคนโตของอดีต ปธน.ฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตาย

(ฟิเดล คาสโตร กับบุตรชายคนโต)

ชาวคิวบาเศร้า..บุตรชายคนโต วัย 68 ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา กระทำอัตวินิบาตกรรม ฆ่าตัวตาย หลังป่วยด้วยโรคซึมเศร้า  

เมื่อ 2 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจ นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต ลูกชายคนโตวัย 68 ปี ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา เสียชีวิตจากการกระทำอัตวินิบาตกรรม ปลิดชีพตัวเอง ที่บ้านพักในกรุงฮาวานา เมืองหลวงคิวบา เมื่อเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในคิวบา ระบุว่า นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ ซึ่งมีชื่อเรียกขานกันว่า ‘ฟิเดลลิโต’ (Fidelito) เคยทำงานเป็นนักฟิสิกส์นิวเคลียร์ และเข้ารับการอบรมที่อดีตสหภาพโซเวียต (ปัจจุบันคือรัสเซีย) ทว่าเขาได้ป่วยด้วยอาการซึมเศร้า และได้รับการรักษาจากแพทย์ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา จนเคยต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ก่อนจะได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้อออกจากโรงพยาบาลได้ และต้องมาพบแพทย์ตามนัด

บีบีซีระบุว่า ขณะที่นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ เสียชีวิตนั้น เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ให้กับสภาแห่งรัฐคิวบา และดำรงตำแหน่งรองประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติคิวบาด้วย โดยสถานีโทรทัศน์คิวบา ที่ลาโลกไปเมื่อ พ.ย.59 แจ้งว่าทางครอบครัวของนายคาสโต ดีแอซ บาลาซ บุตรชายคนโตของอดีตนักปฏิวัติและประธานาธิบดีคนดังแห่งคิวบา กำลังเตรียมการเรื่องพิธีศพ แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการ.

ชาวคิวบาเศร้า..บุตรชายคนโต วัย 68 ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา กระทำอัตวินิบาตกรรม ฆ่าตัวตาย หลังป่วยด้วยโรคซึมเศร้า 2 ก.พ. 2561 10:49 2 ก.พ. 2561 14:22 ไทยรัฐ