วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โต๊ะเล็กช้างศึก' กับการลุยศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018

โดย iPoppz_5

พรุ่งนี้แล้วนะครับ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนจะประเดิมสนามนัดแรกในศึก ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 เวลา 18.00 น. สดทางช่อง 7 และ บักกาบูทีวี...

ก่อนหน้า พลพรรคโต๊ะเล็กช้างศึก ได้ไปเก็บตัวที่ยุโรปและได้ทำการอุ่นเครื่องกับทีมระดับท็อปของโลกอย่าง ทีมชาติสเปน และ ทีมชาติโปรตุเกส โดยผลการแข่งขันนั่นก็คือ 8-1 และ 1-1 ตามลำดับ เพื่อเตรียมพร้อมกับการลุยศึกสำคัญที่ไต้หวัน

หลังจากนั้นได้มีประกาศรายชื่อ 14 แข้งที่จะได้ลุยศึกดังกล่าวมีดังนี้

ผู้รักษาประตู : คทาวุธ หาญคำภา, คณิศร ภู่พันธ์ ตัวรับ : รณชัย จูงวงษ์สุข, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, ณัฐพล สุทธิโรจน์

ผู้เล่นริมเส้น : อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์, พีระพล สัตย์ซื่อ, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว

หน้าเป้า : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฎา ชูเดช, มูฮัมหมัด อุสมานมูซา โดยคนเดียวที่หลุดไปนั้นก็คือ ภาคิยะ จันทร์แถม นายทวารจากทีมกรมทางหลวง

การแข่งขันในครั้งนี้ ลูกทีมของ ปูลปิส อยู่ในกลุ่มดี ซึ่งประกอบด้วยเพื่อนร่วมสายอย่าง ทีมชาติจอร์แดน, ทีมชาติเลบานอน และทีมชาติคีร์กีซสถาน ซึ่งไทยเราจะลงสนามนัดแรกในวันพรุ่งนี้พบกับทีมชาติจอร์แดน โดยจะหา 2 ทีมที่ดีที่สุดเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

สำหรับแชมป์เก่าครั้งก่อนคือ "โต๊ะเล็กเปอร์เซีย" ทีมชาติอิหร่าน เป็นตัวเต็งที่จะลุ้นป้องกันแชมป์ ขณะที่ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ทีมชาติไทย ใกล้เคียงที่สุดคือการเป็นรองแชม์ในปี 2008 และ 2012 ส่วนผลงานในครั้งก่อนนั้นคือการคว้าอันดับที่ 3 โดยที่ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง คว้าตำแหน่งดาวซัลโวไปได้ด้วยผลงาน 14 ประตู

ที่ผ่านมาผลงานของฟุตซอลทีมชาติไทย ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี อาจมีติดขัดอะไรบ้างนิดหน่อย ซึ่งจุดบกพร่องนั้น ปูลปิส น่าจะเร่งแก้ไขให้ทีมแล้วก่อนสู้ศึกครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวตั้งเป้าจะพาทีมเข้าสู่รอบตัดเชือกให้ได้

แฟนๆ ชาวไทยอย่างพวกเราคงไม่คิดอะไรเป็นอย่างอื่น นอกจากคำว่า "ไทยแลนด์ สู้ๆ" ทำผลงานให้ดีที่สุดผ่านหน้าจอโทรทัศน์

พรุ่งนี้แล้วนะครับ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ภายใต้การนำทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ "ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปนจะประเดิมสนามนัดแรกในศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2018... 1 ก.พ. 2561 16:38 1 ก.พ. 2561 17:43 ไทยรัฐ