วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอด! หนุ่มจีนเห็นแบงก์ปลิวว่อน ช่วยตามเก็บคืนเจ้าของเกือบครบ (คลิป)

หนุ่มจีนมีน้ำใจ..ช่วยกันตามเก็บแบงก์ที่มีคนทำตกเป็นฟ่อน จนลมพัดแบงก์ปลิว ส่งคืนชายวัยกลางคนได้เกือบครบ หลังล้วงกระเป๋า ทำเงินตกแบบไม่รู้ตัวถึง 5,000 หยวน ขณะเดินอยู่ริมถนน 

เมื่อ 1 ก.พ. 61 เว็บไซต์ Shanghaiist รายงานเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึง ชายวัยกลางคนชาวจีนคนหนึ่ง พำนักอาศัยอยู่ที่เขตเหราเหอ มณฑลเหยหลงเจียง ประเทศจีน เดินกลับจากการไปถอนเงินที่ธนาคาร จำนวน 15,000 หยวน หรือราว 75,000 บาท ทว่าขณะที่เขาเดินอยู่บนฟุตปาทริมถนน ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ มีหิมะกองอยู่เป็นหย่อมๆ และชายวัยกลางคนผู้นี้ได้ทำธนบัตรร่วงจากกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตลงบนฟุตปาทถึง 5,000 หยวน โดยที่ชายคนนี้ไม่ทันรู้ตัวเลย

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว แสดงให้เห็นชัดเจน ขณะธนบัตรปึกหนึ่งร่วงลงมาจากกระเป๋าด้านข้างของเสื้อแจ็กเกตของชายคนนี้ แล้วธนบัตรได้โดนลมพัดปลิวกระจัดกระจาย ทว่าโชคยังดีเพราะมีชายสองสามคนที่ทำงานอยู่ภายในร้านแห่งหนึ่งเห็นแบงก์ปลิว จึงรีบมาช่วยกันเก็บให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ตามรายงานของสื่อในจีนระบุว่า ชายจิตใจดีเหล่านี้สามารถตามเก็บแบงก์ที่ปลิวกลับมาได้ และนำคืนให้แก่ชายสูงอายุคนนี้มากถึง 4,800 หยวน เรียกว่า เงินหายไปแค่ 200 หยวนเท่านั้น

หนุ่มจีนมีน้ำใจ..ช่วยกันตามเก็บแบงก์ที่มีคนทำตกเป็นฟ่อน จนลมพัดแบงก์ปลิว ส่งคืนชายวัยกลางคนได้เกือบครบ หลังล้วงกระเป๋า ทำเงินตกแบบไม่รู้ตัวถึง 5,000 หยวน ขณะเดินอยู่ริมถนน 1 ก.พ. 2561 16:35 2 ก.พ. 2561 07:54 ไทยรัฐ