วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้โดยสารหัวใจจะวาย แตกตื่น เครื่องบินไฟไหม้ ควันขโมงหลังลงจอด

ภาพประกอบ: เครื่องบินโดยสารแอโรฟลอต(ขวา)

ผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์โรฟลอต ตื่นตระหนก จู่ๆ เห็นควัน และไฟลุกบริเวณเก้าอี้ตัวหนึ่งบนเครื่องบิน หลังลงจอดที่สนามบินเมืองวอลโวกราดเพียงไม่นาน พากันใช้น้ำราด ก่อนที่ลูกเรือจะอพยพผู้โดยสารวุ่นทางสไลด์หนีภัยฉุกเฉิน

เมื่อ 1 ก.พ. 61 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุไฟไหม้บนเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ของสายการบิน Aeroflot (แอโรฟลอต)  ของรัสเซีย ในส่วนที่นั่งชั้นประหยัด หรือ Economy class และเกิดควันโขมงบนเครื่องบิน ทำให้ผู้โดยสารพากันตื่นตระหนกตกใจอย่างมาก ตะโกนเสียงดังลั่นว่า ‘ไฟไหม้’ บางคนพยายามใช้น้ำจากขวดราดดับไฟที่ลุกไหม้บริเวณเก้าอี้ที่นั่งของผู้โดยสารคนหนึ่ง

เหตุการณ์ระทึกนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากนักบินได้นำเครื่องบินที่เดินทางมาจากกรุงมอสโก ลงจอดที่ท่าอากาศยานในเมืองวอลโวกราด เมื่อคืนวันพุธที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยท่ามกลางความตื่นตระหนกตกใจ ลูกเรือคนหนึ่งบนเครื่องบินได้ใช้ถังดังเพลิงบนเครื่องมาฉีดดับไฟ พร้อมกับได้มีการอพยพผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบินทางสไลด์เบาะลมหนีภัยฉุกเฉิน

ข่าวแจ้งว่า มีผู้โดยสารคนหนึ่งเผยว่า พวกตนได้ลุกจากเก้าอี้ที่นั่งมายืน หลังจากเห็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ที่ติดกับเก้าอี้ผู้โดยสาร เริ่มมีควันลอยออกมา และทันใดนั้นได้เกิดไฟไหม้ขึ้น เดชะบุญ ที่ไฟลุกไหม้ไม่ถึงหนึ่งนาที ก็สามารถดับเพลิงให้สงบลงได้ แต่ทำให้ผู้โดยสารแตกตื่นตกใจอย่างยิ่ง และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์โรฟลอต ตื่นตระหนก จู่ๆ เห็นควัน และไฟลุกบริเวณเก้าอี้ตัวหนึ่งบนเครื่องบิน หลังลงจอดที่สนามบินเมืองวอลโวกราดเพียงไม่นาน พากันใช้น้ำราด ก่อนที่ลูกเรือจะอพยพผู้โดยสารวุ่นทางสไลด์หนีภัยฉุกเฉิน 1 ก.พ. 2561 15:31 1 ก.พ. 2561 17:56 ไทยรัฐ